TT tiền tệ 16/7: Đôla Úc giảm sau số liệu Trung Quốc kém khả quan

Đồng đôla Úc giảm giá so với đồng đôla Mỹ sau khi Trung Quốc phát hành một loạt dữ liệu kinh tế hôm thứ Hai.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 6,7% trong quý II, ghi nhận tốc độ chậm nhất kể từ năm 2016, mặc dù tăng trưởng vẫn cao hơn mục tiêu “khoảng 6,5%” của chính phủ trong năm.

Mặc dù số liệu GDP chính thức phần lớn phù hợp với kỳ vọng của thị trường, sản lượng công nghiệp của quốc gia này tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức dự kiến ​​6,5%. Sản xuất công nghiệp yếu được coi là chất xúc tác cho việc bán ra đồng đô la Úc, thường được coi là một đại diện cho Trung Quốc.

Mặt khác, doanh thu bán lẻ tháng 6 tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại sự đồng thuận chung về mức tăng 8,8%, mặc dù tác động của nó đối với thị trường ngoại hối dường như bị hạn chế.

Hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp tại Nga của ông tại Helsinki vào cuối ngày cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Lý do là vì cuối tuần trước, Trump đã hạ thấp kỳ vọng dành cho các cuộc đàm phán sắp tới.

“Thật không may, dù tôi có làm tốt thế nào tại cuộc gặp thượng đỉnh, dù tôi có được trao cả thành phố Moscow như một sự đền bù cho mọi tội lỗi và điều xấu mà Nga đã làm… trong nhiều năm qua, tôi cũng vẫn trở về và nhận chỉ trích rằng cuộc gặp chưa đủ tốt.” Trump nói trong một loạt các tweet.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,03% xuống mức 94,41 vào thứ Hai.

Cặp tỷ giá AUD/USD giao dịch ở mức 0,7412 lúc 12:30AM ET (04:30 GMT), sau khi đạt mức cao 0,7436 vào đầu ngày hôm nay.

Trong khi đó, cặp tỷ giá USD/CNY giảm 0,03% xuống 6,6889. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) thiết lập tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ ở mức 6,6758 vào thứ Hai so với mức giá 6,6727 của ngày thứ Sáu.

Đồng yen hầu như không thay đổi nhiều khi cặp USD/JPY nhích nhẹ 0,03% lên 112,45, lơ lửng gần mức cao nhất trong sáu tháng là 112,79 thiết lập vào thứ Sáu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: