TT tiền tệ 16/1: Bảng Anh tăng; USD giảm giá sau khi bỏ phiếu Brexit thất bại

Đồng bảng Anh tăng mạnh vào hôm thứ Tư sau khi quốc hội Anh không chấp nhận thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, thêm vào những bất ổn xung quanh việc rút khỏi Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu.

FILE PHOTO: A one pound coin lies on a Union Flag in this picture illustration shot on May 3, 2017. REUTERS/Darren Staples/Illustration/File Photo

Hôm thứ Ba, Hạ viện đã bỏ phiếu 432 so với 202 bác thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May. Sau thất bại, bà May giờ đây có thể phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Nghị viện vào hôm nay. Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities, trong một báo cáo của Reuters.

Mặc dù tỷ lệ phiếu là một bất ngờ, nhưng chính sự thất bại đó là thứ mà thị trường đã định giá trong một thời gian dài và có vẻ như những nhà đầu tư đã bảo đảm việc bán khống đồng bảng Anh sau khi bỏ phiếu.

Thị trường hiện đang xem xét việc thời hạn Brexit vào tháng 3 này được kéo dài. Về lâu dài, nó có thể theo hai kịch bản – một là Brexit không có thỏa thuận hoặc không có Brexit nào cả.

Theo các phương tiện truyền thông khác nhau, một số nhà giao dịch hiện tin rằng kết quả có thể làm trì hoãn ngày rời Châu Âu, ngày 29 tháng 3, của Anh hoặc mang lại một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai có thể hủy bỏ Brexit.

Đồng bạc xanh vẫn ở thế giảm sau Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer rằng ông không thấy bất kỳ tiến triển nào về các vấn đề cấu trúc trong các cuộc đàm phán của Hoa Kỳ với Trung Quốc vào tuần trước.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,15% xuống 95,532 lúc 16h39 giờ Việt Nam, tức 9h39 giờ GMT.

GBP/USD đã ở mức 1,2885 (+0,21)% sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,2667 vào cuối ngày thứ Ba.

Đồng bảng Anh tăng giá so với đồng euro, với EUR/GBP giảm 0,15% xuống còn 0,8859.

Đồng tiền duy nhất đang giữ ổn định so với tiền tệ của Hoa Kỳ, với tỷ giá EUR/USD đổi ở mức 1,1415 (+0,01%).

Đồng yên, thường được các nhà đầu tư tìm kiếm như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ căng thẳng kinh tế hoặc thị trường, cao hơn so với đồng đô la, với tỷ giá USD/JPY giảm 0,04% xuống 108,62.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: