TT tiền tệ 15/5: USD giảm, AUD tăng với hỗ trợ từ dữ liệu tích cực của Trung Quốc

Đồng đôla Mỹ giảm nhẹ so với các đồng tiền chính hôm thứ Ba tại Châu Á. Chỉ số sản lượng công nghiệp của Trung Quốc gây chú ý và hỗ trợ tích cực cho đồng Đôla Úc.

Chỉ số USD index, đo sức mạnh của đồng Đôla với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,52 điểm, giảm 0,03% lúc 11:01 AM ET (3:01GMT).

Mặc dù giảm vào đầu giờ sáng nhưng qua đêm, đồng Đôla đã tăng vì được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ đã tăng lên 3%. Thị trường cũng theo dõi rất sát diễn biến của các tranh chấp thương mại Mỹ – Trung khi tổng thống Mỹ nói đang làm việc với Chủ tịch Trung Quốc về án phạt của ZTE.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,08% lên mức 109.75. Nhật Bản sẽ công bố số liệu về GDP vào thứ Tư và CPI vào thứ Sáu, các thông tin này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến đồng Yên.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu cho đồng NDT ở mức 6,3486 cao hơn so với hôm qua là 6,3345. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,12% lên mức 6,3471.

Trung Quốc công bố số liệu sản lượng công nghiệp hôm thứ Ba tốt hơn kỳ vọng là 7% so với dự báo ở mức 6,4%. Số liệu được tính toán là sự tăng trưởng của ngành sản xuất, khai mỏ và thiết bị sau khi đã được điều chỉnh lạm phát. Con số tăng trưởng cho thể cho thấy xu hướng lạm phát và có thể báo hiệu chính sách tiền tệ thắt chặt trong thời gian tới. Các dự đoán này ảnh hưởng tích cực đến đồng NDT và đồng Đôla Úc.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,04% lên 0,7530. Đôla Úc được hỗ trợ bởi các thông tin tích cực từ Trung Quốc. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, số liệu của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến đồng Đôla Úc.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Úc đã thông báo rằng trong ngắn hạn sẽ không có thay đổi chinh sach tiền tệ. Úc giữ quan điểm nới lỏng tiền tệ với mức lãi suất là 1,5% từ tháng 8/2016.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: