TT tiền tệ 14/3: Đồng Bảng mất đà tăng trước cuộc bỏ phiếu về Brexit

Đồng Bảng giảm thấp hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, rời xa mức cao nhất 9 tháng đạt được vào phiên thứ Tư, sau khi các nhà lập pháp Anh không chấp thuận rời EU mà không có thỏa thuận.

Đồng Bảng đã từng tăng lên mức 1,3380USD, cao nhất kể từ tháng 6/2018, sau khi Quốc hội Anh bỏ phiếu bác bỏ khả năng Anh rời EU mà không có thỏa thuận, tạo điều kiện cho một cuộc bỏ phiếu vào cuối ngày thứ Năm để lùi thời hạn Brexit ít nhất đến cuối tháng 6.

Ngân hàng DBS của Singapore cho biết trong một lưu ý rằng:

Cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua bác khả năng Brexit mà không có thỏa thuận không làm mất đi khả năng Brexit vẫn diễn ra vào ngày 29/3 mà không có thỏa thuận. Do vậy, việc tăng giá của đồng Bảng vào ngày hôm qua là không chắc chán và không có cơ sở vững chắc.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà phân tích cho rằng bài kiểm tra thực sự đối với đồng Bảng Anh vẫn chưa được đưa ra vì các nhà lập pháp vẫn cần phải đồng ý một lựa chọn để đi tiếp trước khi EU chấp thuận gia hạn Brexit.

Russel Silberston, Đồng Giám đốc Tài sản của Investec Asset Management, nhận định:

Nếu họ có được sự ủng hộ của các bên đối với thỏa thuận, có thể là một thỏa thuận “Brexit nhẹ nhàng hơn” – đây có thể là tin tức rất tốt cho các tài sản tại Anh.

Nếu Quốc hội không đạt được sự đồng thuận, có thể sẽ có cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai. Lo ngại của tôi là điều này sẽ đặt ra câu hỏi về vai trò của Quốc hội và có thể dẫn đến những hậu quả chính trị nghiêm trọng trong tương lai.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h48 giờ Việt Nam, tức 9h48 giờ GMT, USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, nhích 0,16% lên 96,667 sau khi giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần là 96,34 vào ngày hôm qua với dữ liệu về giá sản xuất của Mỹ tăng thấp hơn kì vọng vào tháng 2. Dữ liệu cũng đã khẳng định thêm kì vọng của thị trường rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục kiên nhẫn về lãi suất và thậm chí có thể nới lỏng hơn lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Đồng Bảng giảm sâu, với GBP/USD sụt 0,57% về 1,3261 sau khi tăng vọt 2,1% trong ngày hôm qua.

So với đồng Yên, đồng Đôla tăng 0,5%, với USD/JPY =111,71.

Đồng Euro chững lại sau 4 phiên tăng liên tiếp và đạt mức cao nhất kể từ ngày 5/3. Tỷ giá EUR/USD hiện giảm 0,09% về 1,1315.

Ở những nơi khác, đồng Đôla Úc giảm 0,44% xuống còn AUD/USD = 0,70662USD sau khi một số dữ liệu kinh tế của Úc được công bố không cao như kì vọng.

Dữ liệu được công bố trước đó của Trung Quốc cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của nước này cũng ở mức thấp nhất 17 năm trong 2 tháng đầu năm.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch