TT tiền tệ 13/7: Đồng USD đi lên cùng lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng

Đồng đô la Mỹ tiếp tục đi lên vào thứ Sáu, giao dịch gần mức cao nhất trong 10 ngày qua, sau khi dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Năm cho thấy áp lực lạm phát sẽ giúp Fed tăng lãi suất bốn lần trong năm nay.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ, tăng 0,13% lên mức 94,69 lúc 1:00 AM ET (05:00 GMT).

Koji Fukaya, chủ tịch của FPG Securities ở Tokyo cho biết:

Đồng USD đã được hưởng lợi trong tuần này từ sự quan ngại về các mối xung đột thương mại nổi lên trước đó. Điều này đã thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh.

Trên hết, nền kinh tế Mỹ đã cho thấy nó đang hoạt động tốt và lợi suất trái phiếu đã tăng lên. Và, những yếu tố này đang giúp đồng đô la.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang vào thứ Tư sau khi Washington đe dọa sẽ đánh thuế 10% trên trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu của Trung Quốc.

Mức thuế quan cho thấy lo ngại rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào một cuộc chiến thương mại toàn diện. Theo đó, các nhà đầu tư lo sợ tình hình xấu có thể ảnh hưởng tới mức tăng trưởng toàn cầu.

Diễn biến những cặp tỷ giá chính

Cặp tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 112,65. Đồng USD trong tuần này đã lên giá khoảng 2% so với đồng yên Nhật Bản – tài sản thường được mua vào như một nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm căng thẳng chính trị và khủng hoảng thị trường.

Trong khi đó, cặp tỷ giá AUD/USD tăng 0,07% lên mức 0,7413 đô la. sau khi dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy xuất khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc đã tăng cao hơn dự kiến ​​11,3% trong tháng 6 so với cùng kì năm trước.

Ở nơi khác, đồng bảng Anh trượt xuống mức thấp nhất trong một tuần khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Thủ tướng Theresa May rằng đề xuất Brexit mềm mỏng của bà có thể có “tác động tiêu cực” tới thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: