TT tiền tệ 13/6: Đồng USD tiếp đà tăng, thị trường chuyển sự chú ý sang Fed

Đồng Đô la Mỹ (USD) tiếp tục mạnh lên trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á hôm thứ Tư trước cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ. Tại cuộc họp này, Fed dự kiến ​​sẽ làm sáng tỏ số lần lãi suất có thể tăng trong năm nay.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Đồng đô la tiếp tục tăng giá so với đồng tiền châu Á.

Cặp USD/JPY tăng 0,28% lên 110,68, mức cao nhất kể từ ngày 23/5. Là một đồng tiền an toàn, đồng yên thường đi lên trong những giai đoạn căng thẳng chính trị và khủng hoảng thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Cặp USD/CNY tăng lên 6,4055. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập tỷ lệ tham chiếu của đồng đô la Mỹ và nhân dân tệ ở mức 6,4156 – cao hơn so với mức 6,4121 ngày hôm qua.

Cặp USD/AUD nhích lên mức 1,3214, hay cao hơn 0,08%, khi đồng đô la Úc ở trạng thái phòng thủ trước thềm bài phát biểu của Thống dốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe tại một sự kiện của Tập đoàn Công nghiệp Úc tại Melbourne hôm nay.

Đồng USD đang nhận được nhiều trợ lực

Đồng bạc xanh tiếp tục theo đuổi quỹ đạo đi lên bắt đầu hôm thứ Ba sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un. Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,06% lên 93,90 điểm lúc 12:00 AM ET (04:00 GMT).

Các nhà đầu tư đã chuyển trọng tâm chú ý của họ sang cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) trong hai ngày bắt đầu hôm thứ Tư. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và các thành phần tham gia thị trường đang chờ xem liệu sẽ có đợt tăng thứ ba và thứ tư trong năm 2018 hay không.

Trong khi có vẻ như nhu cầu về đồng USD là khá mạnh, cuộc họp của FOMC vẫn giữ khả năng tạo biến động. Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities ở Tokyo cho biết:

Có quan điểm cho rằng những biến động tại các thị trường mới nổi có thể ngăn cản Fed nâng tốc độ tăng lãi suất. Vì vậy, đồng đô la sẽ được hưởng lợi nếu Fed thực sự báo hiệu sự sẵn sàng để tăng bốn lần trong năm nay.

Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ xem xét chính sách tiền tệ của mình trong một cuộc họp hai ngày kết thúc vào thứ Sáu, nhưng có thể sẽ giữ nguyên chính sách của họ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: