TT tiền tệ 13/12: EUR, GBP tăng bởi tin về Brexit, tập trung vào cuộc họp ECB

0
407
FILE PHOTO: An employee shows fifty-euro notes in a bank in Sarajevo, March 19, 2012. REUTERS/Dado Ruvic/File Photo

Đồng bảng Anh và đồng Euro tăng mạnh vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư tập trung vào sự phát triển của Brexit và cuộc họp chính sách cuối cùng của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong năm.

Đồng bảng Anh có xu hướng tăng, với GBP/USD cộng 0,29% lên 1,2667 lúc 16h15 giờ Việt Nam tức 9h15 giờ GMT.

Đồng tiền này từng rơi về mức thấp nhất trong 20 tháng tại 1,2478 trong phiên hôm qua sau khi tăng tới 1,1% bởi thông tin Thủ tướng Theresa May sống sót sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Tuy nhiên, bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào đối với đồng bảng Anh đều được dự kiến ​​là ngắn gọn, vì bà May dường như không có được thỏa thuận Brexit nào mà được Quốc hội thông qua, làm tăng nguy cơ rời EU đầy hỗn loạn vào tháng 3.

Bà May có thể đi đến Brussels tham gia một hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu. Mặc dù EU sẽ không đàm phán lại thỏa thuận Brexit hiện tại, nhưng có thể họ sẵn sàng đưa ra những đảm bảo lớn hơn về bản chất tạm thời của sự ủng hộ của Ailen.

Tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu hoàn toàn chắc chắn sẽ chính thức chấm dứt chương trình mua trái phiếu lớn vào thứ Năm nhưng sẽ có một cái nhìn ngày càng mờ nhạt về tăng trưởng, làm tăng tỷ lệ rằng bước tiếp theo trong việc loại bỏ kích thích sẽ bị trì hoãn.

Đồng euro đã tăng 0,07% với cặp tỷ giá EUR/USD đạt 1,1376 trước thông báo.

Ở những nơi khác, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,05% xuống 96,968.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi tình trạng thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc để xem liệu có thêm tin tức nào không, vì những dấu hiệu gần đây hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ có thể giải quyết sự khác biệt của họ đã thúc đẩy tâm lý thị trường.

Giavang.net