TT tiền tệ 12/6: Đồng USD tăng giá khi Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim bắt đầu

Đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ Ba khi các nhà đầu tư hy vọng sẽ thấy kết quả tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên. Cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo được dự đoán có khả năng làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu một cuộc họp lịch sử với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore vào khoảng 09:00 sáng ET (01:00 GMT). Trong đó, cả hai bên tìm cách thu hẹp sự khác biệt về cách chấm dứt hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trump đã viết dòng tweet “Tuyệt vời khi ở Singapore, bầu không khí đầy hứng khởi!” khi ông đến Singapore vào thứ Hai để có cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Chỉ số đồng USD

Chỉ số đô la Mỹ, được thiết lập để theo dõi đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, tăng 0,17% lên 93,72 điểm lúc 12:40 AM ET (04: 40GMT).

Nhân tố điều hướng tiếp theo cho đồng bạc xanh có khả năng xuất phát từ một cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang bắt đầu vào thứ Tư. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay, nhưng các nhà đầu tư tập trung hơn vào việc liệu ngân hàng trung ương sẽ quyết định tăng lãi suất như thế nào trong năm 2018.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,25% lên 110,32, đạt mức cao nhất trong 3 tuần.

Là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, đồng yên thường tăng lên trong những lần căng thẳng về chính trị và rối loạn thị trường. Đồng đô la tăng so với đồng yên phản ánh sự lạc quan rằng cuộc họp Trump-Kim sẽ mang lại một kết quả tích cực về sự hủy diệt hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ xem xét chính sách tiền tệ của mình tại cuộc họp hai ngày cuối tuần này, nhưng không có nhiều thay đổi được kỳ vọng.

Trong khi đó, cặp USD/CNY tăng lên 6,4044. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập tỷ lệ tham chiếu giữa đồng USD và đồng nhân dân tệ ở mức 6,4121 – cao hơn so với mức giá cố định của ngày hôm trước là 6,4064.

Tỷ giá USD/AUD đã giảm xuống mức 1,3131 bởi đồng đô la Úc cũng tăng lên trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên. Hôm nay, Ngân hàng Quốc gia Úc có lịch công bố báo cáo mới nhất hàng tháng của mình về điều kiện kinh doanh và niềm tin kinh doanh, và Cục Thống kê để phát hành số liệu tài chính nhà ở tháng 4.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: