TT tiền tệ 12/12: Đồng bảng Anh tăng cao khi bà May đối mặt với bỏ phiếu bất tín nhiệm

Đồng bảng Anh tăng cao vào thứ Tư, sau thông tin Thủ tướng Theresa May sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm từ các thành viên của đảng Bảo thủ của chính mình sau phiên họp.

Những người Brexit trong đảng của bà May đã đạt đến ngưỡng mà họ cần để kích hoạt một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm về thủ tướng, theo Graham Brady, Chủ tịch Ủy ban 1922 của Đảng Bảo thủ, một nhóm các thành viên ủng hộ có ảnh hưởng của nghị viện (nghị sĩ).

Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​diễn ra vào tối thứ Tư trong khoảng thời gian từ 6:00 đến 8:00 giờ Luân Đôn.

Thị trường tài chính toàn cầu cũng sẽ chú ý đến dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối ngày để có cái nhìn sâu sắc hơn về triển vọng của chính sách tiền tệ trong những tháng tới. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ công bố tăng lãi suất lần thứ tư vào năm 2018 vào tuần tới, nhưng các nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi có bao nhiêu mức tăng có thể thực hiện trong năm tới.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi các nhà hoạch định chính sách đã chỉ ra 3 lần tăng lãi suất trong năm 2019, thị trường bắt đầu đặt cược ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể dừng hoàn toàn việc tăng lãi suất vào năm tới.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ theo sát tình trạng thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc để xem có thêm tin tức nào xảy ra hay không. Washington và Bắc Kinh đã tham gia vào một cuộc tranh chấp thương mại trong phần lớn thời gian của năm, với việc cả hai nước đều áp thuế đối với một số sản phẩm của nhau.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,04% lên 97,395 vào lúc 16h17 giờ Việt Nam tức 9h17 giờ GMT.

Đồng bảng Anh ở thế tăng giá, với cặp GBP/USD đã cộng 0,36% lúc 1,2534, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,2478 qua đêm, yếu nhất kể từ tháng 4/2017.

Đồng bảng Anh cũng cao hơn so với đồng euro, với EUR/GBP giảm 0,33% xuống 0,9033.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: