TT tiền tệ 11/9: USD đi ngang, Euro tăng trong bối cảnh lo ngại về địa chính trị

Đồng đô la Mỹ giao dịch khá bằng phẳng so với các loại tiền tệ khác vào thứ Ba khi các nhà đầu tư lo lắng về quan hệ thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ.

Căng thẳng thương mại tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo lắng. Robert E. Lighthizer, đại diện thương mại Hoa Kỳ đã gặp các quan chức Liên minh châu Âu tại Brussels hôm thứ Hai để thảo luận về thuế quan thương mại. Trong khi Lighthizer gọi các cuộc đàm phán “mang tính xây dựng”, một thỏa thuận không thể đạt được ngay cả khi chính quyền Nhà Trắng cũng mong muốn như vậy.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn áp đặt thuế quan đối với hầu hết các hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ phản ứng lại bất kỳ bước mới nào trong căng thẳng thương mại.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giảm 0,03% xuống 95,09 điểm lúc 5:19 ET (9:19 GMT).

Đồng đô la tăng so với yên yên ổn, với tỷ giá USD/JPY nhích 0,22% lên 111,36. Trong thời gian không chắc chắn, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản an toàn trong thời kỳ có ác cảm rủi ro.

Đồng euro cao hơn do lo ngại về nợ của Ý giảm bớt. Tỷ giá EUR/USD tiến 0,13% chạm ngưỡng 1,1607. Chi phí vay của chính phủ Italia giảm trong tuần này sau khi Bộ trưởng Kinh tế Giovanni Tria dự đoán lợi suất sẽ giảm và chính phủ sẽ bỏ ngân sách cho năm 2019.

Nhận xét từ nhà đàm phán EU Michel Barnier, người cho biết một thỏa thuận Brexit trong sáu đến tám tuần là ‘thực tế’, tiếp tục củng cố đồng bảng Anh. Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,06% lên 1,3034.

Đồng đô la Úc giảm, với cặp AUD/USD lùi 0,08% xuống 0,7109 trong khi NZD/USD mất 0,03% về 0,6524. Đồng đô la Canada tăng cao so với đồng USD, với cặp USD/CAD thoái lui 0,08% xuống 1,3154.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: