TT tiền tệ 11/7: Yên Nhật tăng, Đôla Úc, NDT giảm khi Mỹ thông báo áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Đồng Yên tăng giá trong khi đồng Đôla Úc và đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm giá sau khi Mỹ nói rằng họ sẽ đáng thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào thứ Ba.

Đồng Yên Nhật, thường được mua vào khi có bất ổn chính trị hoặc bất ổn thị trường, tiếp tục tăng so với một số loại tiền khác khi có thông tin trên. Tỷ giá USD/JPY giảm còn 110,85 lúc 12:30 AM ET (0430GMT) sau khi đạt mức cao nhất 7 tuần là 111,355 hôm thứ Ba.

Trong khi đó, đồng NDT giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần khi tỷ giá USD/CNY tăng 0,6% lên 6,6695, mặc dù còn cách khá xa mức thấp nhất 11 tháng tại 6,7344 ghi nhận vào tuần trước.

Kinh tế viên Ryan Djajasaputra làm việc tại Investec Bank nói:

Điều lo lắng nhất của chính phủ Trung Quốc là ổn định. Nếu thương mại tiến triển tiêu cực và đồng NDT tiếp tục chịu áp lực giảm, chúng tôi dự báo rằng sẽ có sự can thiệp của nhà nước, đặc biệt nếu ở đó có dấu hiệu của việc chảy vốn ra ngoài.

Chính quyền Trump nói hôm thứ Ba rằng họ có thể sẽ đánh thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa nữa đối với Trung Quốc, làm tăng lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại toàn diện. Danh sách dự kiến bao gồm các sản phẩm tiêu dùng như quần áo, linh kiện ti vi và tủ lạnh cũng như sản phẩm công nghệ.

Quan chức chính quyền Mỹ nói rằng sẽ có 2 tháng rà soát và xin ý kiến công chúng về phương án đánh thuế này trước khi quyết định dù Tổng thống Trump cũng đã cảnh báo trước rằng Mỹ có thể đánh thuế lên 500 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.

Tỷ giá AUD/USD, do ảnh hưởng từ thương mại, giảm 0,7% còn 0,7407.

Chỉ số USD giảm

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ cũng giảm 0,14% còn 93,98 điểm vào hôm thứ Tư.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: