TT tiền tệ 11/3: USD ổn định chờ dữ liệu bán lẻ; GBP giảm do bất ổn Brexit

Đồng đô la Mỹ ít thay đổi vào những giờ đầu phiên châu Âu hôm thứ Hai, khi các nhà đầu tư trông chờ vào báo cáo doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ để có thêm gợi ý về sức mạnh của nền kinh tế nước này.

Các báo cáo kinh tế sẽ vẫn được chú ý trong tuần này, sau khi dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ gần như bị đình trệ vào tháng 2. Nền kinh tế hàng đầu thế giới chỉ tạo ra 20.000 việc làm, ít hơn rất nhiều so với dự kiến các nhà phân tích.Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ cho tháng 1 lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT).

Trong khi đó, đồng Bảng chịu thêm áp lực sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt cho biết hôm Chủ nhật rằng Brexit có thể bị đảo ngược nếu các nhà lập pháp bác bỏ thỏa thuận Brexit của chính phủ.

Nhận xét của ông theo sau một cảnh báo từ hai phe hoài nghi châu Âu lớn trong quốc hội rằng Thủ tướng Theresa May có thể sẽ phải đối mặt với thất bại nặng nề trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội vào thứ Ba về việc có phê chuẩn kế hoạch Brexit của bà hay không.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia trưởng về tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết các nhà đầu tư đang cắt giảm tỷ lệ nắm giữ đồng bảng vì kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Anh đã giảm, khiến đồng tiền ngày càng nhạy cảm với các sự kiện trong ngắn hạn, như cuộc bỏ phiếu tại quốc hội. Ông nói:

Hiện giờ, dữ liệu lạm phát của Anh không còn mạnh như trước. Kỳ vọng tăng lãi suất sau khi tránh được Brexit không có thỏa thuận đang giảm dần.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá

USD index, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,01% lên 97,278 lúc 9h06 giờ GMT tức 16h06 giờ Việt Nam. Chỉ số này đã tăng lên 97,66 vào thứ Năm tuần trước, mức tốt nhất kể từ ngày 14/12 năm ngoái.

So với Yên Nhật, đồng đô la đã tăng cao hơn một chút, với tỷ giá USD/JPY nhích 0,07% lên 111,23, thoát khỏi mức thấp nhất trong một tuần của phiên trước đó là 110,77.

Ở những nơi khác, Bảng Anh đã giảm 0,24% xuống còn GBP/USD = 1,2984 sau khi giảm xuống mức thấp gần ba tuần là 1,2960 vì lo lắng về Brexit.

Trong khi đó, Euro tăng giá, với EUR/USD cộng 0,07% lên 1,1246. Đồng tiền chung đã giảm xuống mức yếu nhất kể từ cuối tháng 6/2017 vào thứ Năm, bị ảnh hưởng bởi tín hiệu ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: