TT tiền tệ 11/12: USD giảm, GBP nhích nhẹ sau tin về Brexit

Đồng đô la Mỹ đã giảm thấp hơn so với rổ tiền tệ vào thứ Ba. Ngược lại trong khi đồng bảng Anh tìm thấy một số hỗ trợ sau khi bị bán tháo mạnh trong phiên đầu tuần sau quyết định gây sốc của Thủ tướng Anh Theresa May là trì hoãn một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan tới Brexit.

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,21% xuống 96,982 lúc 16h17 giờ Việt Nam, tức 9h17 giờ GMT.

Chỉ số tăng 0,73% vào thứ Hai, phục hồi từ mức thấp trong một tuần được thúc đẩy bởi sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh.

Đồng đô la Mỹ đã bị áp lực thấp hơn bởi dự đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất sớm hơn so với suy nghĩ trước đây. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trong tuần này, với những bình luận ôn hòa từ các quan chức Fed và dữ liệu kinh tế yếu của Hoa Kỳ làm tăng thêm quan điểm về việc tạm dừng sắp xảy ra trong chu kỳ thắt chặt.

Junichi Ishikawa, chiến lược gia cao cấp mảng ngoại hối tại IG Securities ở Tokyo, nói:

Lợi suất Trái phiếu Mỹ giảm cuối cùng sẽ đẩy đồng đô la vào một xu hướng giảm, nhưng có lẽ không phải lúc này.

Không có đủ nhu cầu đối với đồng yên, hiện chưa thể hiện rõ vị thế trú ẩn an toàn; và đồng euro, với các mối quan tâm chính trị ở châu Âu. Và tất nhiên đồng bảng đang chịu gánh nặng với các vấn đề Brexit.

Đồng bảng Anh đã đẩy giá cao hơn, với GBP/USD tăng 0,42% lên 1,2616 sau khi giảm 1,3% vào ngày hôm qua, khi cặp tiền này lao dốc về 1,2507, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017.

Đồng euro đã thoái lui từ mức cao nhất trong 3 tháng so với bảng Anh, với EUR/GBP lùi 0,21% về 0,9018.

Đồng bảng Anh đã suy yếu rộng rãi vào thứ Hai sau khi bà May hủy bỏ cuộc bỏ phiếu về việc có chấp thuận thỏa thuận Brexit mà bà đã đàm phán với Brussels sau những cảnh báo lặp đi lặp lại từ các nhà lập pháp rằng sự thất bại của cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​có thể hạ bệ chính phủ của bà.

Quyết định đột ngột của bà May đã mở ra một loạt các khả năng rằng Brexit không có thỏa thuận, một thỏa thuận vào phút cuối hoặc một cuộc trưng cầu dân ý mới về tư cách thành viên EU.

Đồng euro cao hơn so với tiền tệ của Hoa Kỳ, với EUR/USD cộng 0,24% lên 1,1382.

Đồng bạc xanh giảm so với đồng yên, với USD/JPY mất 0,22% để giao dịch ở mức 113,09 sau khi tăng 0,6% vào thứ Hai.

Koji Fukaya, chủ tịch FPG Securities có trụ sở tại Tokyo nói:

Thật khó để vẽ ra một kịch bản giảm giá cho đồng đô la khi nói về nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái và việc Fed chuyển sang nới lỏng tiền tệ từ việc thắt chặt dường như quá xa vời vào thời điểm này.

Bất cứ khi nào có một sự kiện giảm rủi ro toàn cầu, đồng đô la sẽ tìm thấy nhu cầu – miễn là sự ác cảm rủi ro không bắt nguồn từ Hoa Kỳ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: