TT tiền tệ 1/11: Đồng Bảng Anh tăng đầy ấn tượng khi thỏa thuận Brexit sắp đạt được

Đồng bảng Anh đã tăng hơn 1% hôm thứ Năm trong bối cảnh báo cáo rằng Anh và Liên minh châu Âu đang tiến gần tới thỏa thuận về một phần quan trọng của Brexit, trong khi đồng đô la đã giảm một cách rộng rãi, bị áp lực bởi đồng bảng Anh và đồng euro mạnh lên..

Reuters cho biết Anh và EU đang đến gần một thỏa thuận cho phép các công ty dịch vụ tài chính của Anh có cơ hội tiếp cận thị trường châu Âu sau Brexit. Tờ Times cho biết một thỏa thuận dự kiến ​​đã xảy ra.

Các báo cáo được đưa ra trước quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Anh sau đó trong ngày, với ngân hàng được dự đoán sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ trong bối cảnh không chắc chắn về tác động kinh tế của Brexit.

Đồng đô la đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn từ Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2019 khi nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h46 giờ Việt Nam, tức 9h46 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm 0,52% xuống còn 96,40 sau khi tăng 2,28% trong tháng 10.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,99% lên 1,2893 sau khi tăng hơn 1,2% trước đó, mức cao nhất chỉ trong hơn một tuần.

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong một tuần rưỡi so với đồng euro, với tỷ giá EUR/GBP giảm 0,6% xuống 0,8825.

Đồng euro mạnh lên khi đồng USD suy yếu, với tỷ giá EUR/USD tăng 0,59% lên 1,1378.

Đồng đô la đã được thay đổi chút ít so với đồng yên, với USD/JPY ít thay đổi tay tại 112,94.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: