TT 16/7: Giá vàng tăng do đồng USD giảm trước thềm hội nghị giữa Trump và Putin

Giá vàng đã tăng trở lại vào thứ Hai, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, nhờ đồng đôla Mỹ giảm trước cuộc đối thoại chính thức đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinkilater trong ngày hôm nay.

Trump đã giảm kỳ vọng cho các cuộc đàm phán sắp tới như cách ông nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS vào ngày Chủ nhật rằng ông đang đi trong “sự kỳ vọng thấp.”

Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex NewYork Mercantile Exchange tăng 0,27% lên $1244,60/oz lúc 01:45 AM ET (05:45 GMT).

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi sức mạnh đồng bạc xabg so với một rổ 6 loại tiền tệ chính, ở mức 94,41, giảm 0,03% trong ngày.

Kim loại quý này đã bị áp lực trong những tuần gần đây bởi sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với đồng USD xung quanh ảnh hưởng của một cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đồng đôla Mỹ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của giá vàng, do đồng USD tăng khiến cho vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.

Đồng tiền của Mỹ liên tục tăng trước trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và lạm phát mạnh của Mỹ tuần trước. Nếu đồng bạc xanh duy trì một giai điệu mạnh mẽ, vàng sẽ tiếp tục giảm.

Vàng chưa được thị trường ủng hộ

Tiếp tục các vấn đề về chiến tranh thương mại và lạm phát của Hoa Kỳ được trích dẫn là yếu tố hỗ trợ cho đồng đô la tuần trước. Đồng USD tăng vào thứ Sáu sau khi dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ cho thấy một áp lực lạm phát sẽ làm tăng khả năng nâng lãi suất lần thứ tư của Ngân hàng Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Trung Quốc đã công bố một loạt dữ liệu kinh tế vào thứ Hai với mức tăng trưởng GDP 6,7%, tốc độ chậm nhất kể từ năm 2016, nhưng phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Sản lượng công nghiệp của quốc gia này tháng 6 tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự kiến ​​6,5%. Mặt khác, doanh thu bán lẻ tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, đánh bại sự đồng thuận chung về mức tăng 8,8%. Sự tăng trưởng chậm hơn trong sản xuất công nghiệp khiến cho thị trường có thể chọn vàng làm kênh trú ẩn an toàn, các nhà phân tích cho biết hôm thứ Hai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: