Trượt về dưới ngưỡng $1330/oz, vàng hướng tới tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp

– Nhu cầu USD hồi phục kích thích lực bán vàng
– Tâm lý ưa thích rủi ro tạo thêm áp lực lên quý kim
– Hướng tới tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp trong vòng 4 tuần gần đây

Vàng giao ngay có thể tăng lên ngưỡng $1,354/ounce
Vàng giao ngay có thể tăng lên ngưỡng $1,354/ounce

Vàng tiếp tục hứng chịu áp lực bán ra trong phiên giao dịch cuối tuần khi liên tục để mất những thành quả có được trong phiên hôm qua. Mốc cao hơn 1 tuần đang dần rời xa.

Hôm qua, làn sóng bán tháo đồng USD bất ngờ xuất hiện sau khi lợi tức trái phiếu Mỹ trượt giảm, từ đó, hỗ trợ cho kim loại quý hồi phục từ mức đáy 1 tuần.

Tuy nhiên, nhu cầu đồng bạc xanh đã nhanh chóng quay trở lại trong phiên hôm nay, kéo theo sau là lực bán các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, bao gồm cả vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, sức hấp dẫn rủi ro tăng cao bởi tâm lý giao dịch lạc quan trên thị trường chứng khoán càng làm lu mờ nhu cầu tài sản an toàn nơi kim loại quý.

“Chúng tôi vẫn có đôi chút lo lắng về giá vàng trong ngắn hạn khi mà đà tăng của đồng USD không dễ dàng qua đi, đặc biệt là khi lợi tức trái phiếu Mỹ vẫn ở mức cao”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ.

Cuối ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận bài phát biểu từ các quan chức FED, dự kiến sẽ là lời khẳng định cho tiến trình nâng lãi suất trong năm tại quốc gia này.

“Mọi người đều biết rằng tỷ lệ lãi suất rồi sẽ tăng, thậm chí tăng ngay trong tháng 3 tới. Rõ ràng điều này đã được phản ánh hết vào giá vàng. Sớm muộn thì mọi người cũng sẽ mua vàng trở lại”- Brian Lan,giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, Singapore cho hay.

Trong trường hợp dữ liệu kinh tế không biến động mạnh, kim loại quý sẽ tiếp tục đi xuống và hướng tới tuần trượt giảm thứ 3 liên tiếp trong vòng 4 tuần gần đây.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao, vàng giao ngay có thể tăng lên ngưỡng $1,354/ounce nếu như có thể bảo vệ được ngưỡng hỗ trợ $1,326.

“Về xu hướng lên, ngưỡng kháng cự từ $1,331-35 sẽ mở đường cho thị trường tiến về ngưỡng tâm lý $1,350″- MKS PAMP Group tỏ ra lạc quan.

Các mốc kỹ thuật quan trọng

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đang nằm quanh vùng $1323, trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để quý kim phá thủng dưới ngưỡng $1320 và tiến về khu vực hỗ trợ tiếp theo quanh $1310-07.

Trong khi đó, ngưỡng $1332 đang đóng vai trò là ngưỡng khãng cự hiện tại, bứt tốc mạnh mẽ qua đây sẽ tạo điều kiện cho một bước hồi phục sau bán khống với mục tiêu là $1338, xa hơn nữa là $1344-45.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: