Trước thềm cuộc họp Jackson Hole, vàng quay đầu giảm nhẹ

Đầu phiên giao dịch sáng thứ Năm, giá vàng giảm nhẹ sau đà tăng ngày hôm qua nhờ lời đe dọa sẽ đóng cửa Chính phủ từ ông chủ Nhà Trắng. Trong khi đó, các nhà đầu tư đã bắt đầu đặt trọng tâm chú ý lên cuộc họp các Ngân hàng Trung ương tại Jackson Hole sẽ được khai mạc ngày hôm nay.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Hiện tại, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1288,4/oz giảm 0,18% so với giá chốt phiên hôm qua.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,08% xuống còn $1293,6/oz.

Việc đồng USD sụt giảm 0,3% trong phiên hôm qua cùng với chứng khoán toàn cầu đã hỗ trợ cho giá vàng thế giới phục hồi trở lại. Tuy nhiên đà phục hồi là khá hạn chế do các nhà đầu tư đang tỏ ra rất thận trọng khi mà bất ổn chính trị vẫn đang rình rập, trong khi Hội nghị Jackson Hole chưa biết sẽ mang lại những thông tin gì.

Hơn thế, theo Kitco News, nhiều thương nhân và nhà đầu tư tại châu Âu và Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ nên giao dịch trên thị trường rất ảm đạm. Đó cũng chính là lý do giá vàng lại quay đầu giảm trở lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay khi đồng USD phục hồi.

Trong một cuộc phỏng vấn với MarketWatch, Ole Hansen- trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank nhận định “Vàng vẫn sẽ nằm trong phạm vi giới hạn giữa $1.200 và $1.300 hầu hết năm nay. Đồng dollar yếu và sự mất lòng tin về khả năng ông Trump có thể hoàn thành chương trình nghị sự nhằm tăng trưởng kinh tế đã phần nào hỗ trợ cho quý kim tăng giá” .

Các số liệu kinh tế Mỹ trong tháng 8 được công bố hôm thứ Tư lệch pha nhau. Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng, trong khi chỉ số PMI ngành dịch vụ đạt đỉnh 28 tháng. Doanh số bán nhà mới trong tháng 7 giảm xuống đáy 7 tháng, khiến gia tăng lo ngại về sự hồi phục của thị trường nhà ở.

Theo một cuộc khảo sát khác cho khu vực kinh tế tư nhân Châu Âu cho thấy khu vực kinh doanh tư nhân Châu Âu có mức tăng trưởng vững chắc. Đặc biệt phải kể đến kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng trong gần 7 năm qua bất kể một đồng Euro mạnh. Kết quả này cũng phần nào bù đắp lại cho sự suy giảm trong tăng trưởng khu vực dịch vụ.

Còn tại Đức, Ngân hàng Trung ương nước này đã đưa phần lớn dự trữ vàng của mình trở lại Frankfurt, khôi phục lại bức tường thành của sự ổn định kinh tế mà đất nước đã vạch ra trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: