Trước thềm cuộc họp ECB, USD trượt nhẹ đẩy vàng tăng giá

0
1049

Trong phiên giao dịch hôm nay, vàng tăng nhẹ trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Cập nhật lúc 14h20p, vàng giao ngay đang đứng tại $1338,7/oz tăng 0,31% (so với giá khảo sát sáng nay).

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,28% lên mức $1342,8/oz (tăng khoảng $4 so vói giá khảo sát sáng nay).

Trump bất ngờ đạt được thỏa thuận với Đảng Dân chủ hôm thứ Tư để gia hạn trần nợ công và cấp ngân sách cho Chính phủ hoạt động đến ngày 15/12. Điều này khiến vàng quay đầu giảm trong phiên hôm qua. Nhưng trong phiên hôm nay vàng đã quay trở lại mức cao gần một năm khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của ECB.

Naeem Aslam– nhà phân tích thị trường của Think Markets, cho biết: “Sự kiện lớn nhất trong ngày hôm nay là cuộc họp của ECB cùng các thương nhân. Và nếu ECB đưa ra bất kỳ thông báo bất ngờ nào trong hội nghị, thì sẽ có khả năng khiến thị trường sợ hãi và giá vàng có thể có lợi”.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp ECB, đặc biệt là bài phát biểu của Chủ tịch Mario Draghi về chương trình nới lỏng định lượng của Ngân hàng. Trước thềm cuộc họp ECB, đồng Euro đứng vững và đồng USD trượt giá đồng thời đẩy vàng tăng nhẹ.

Samson Li, nhà phân tích thuộc công ty tư vấn kim loại GFMS chia sẻ “Thị trường có thể tiếp tục tập trung vào căng thẳng địa chính trị, nhưng sau đó sẽ dần dần chuyển hướng chú ý vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 9 tới”.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) sẽ bắt đầu từ ngày 19 tháng 9 và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ không thay đổi mức lãi suất.

“Tôi dự đoán vàng sẽ chịu một số áp lực giảm giá còn đồng USD sẽ phục hồi trở lại trong ngắn hạn” Li chia sẻ.

[AdSense-B]

Lãi suất tăng cao khiến lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng gây áp lực lên giá vàng do chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Vàng giao ngay có thể rơi xuống khoảng từ 1.320 USD đến 1.325 USD do quý kim không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.345 USD, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

“Giai đoạn leo thang căng thẳng địa chính trị ngày càng kéo dài. Nếu Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm tên lửa khác sẽ gây nên những rúng động mới trên thị trường và khi đo quý kim sẽ tiếp tục tăng giá”, Aslam nói thêm.

Tổng thống Donald Trump cảnh báo rằng Mỹ sẽ không tiếp tục chịu đựng những hành động của Triều Tiên thêm nữa. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng việc sử dụng quân đội chống lại Bình Nhưỡng sẽ không phải là “sự lựa chọn đầu tiên” của ông.

Giavang.net/Reuters