Trước thềm cuộc họp ECB, đồng dollar giảm hỗ trợ giá vàng tăng

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng nay, giá vàng nhích tăng từ mức thấp nhất kể từ 6/10 qua do đồng dollar suy yếu trước thềm cuộc họp quan trọng của ECB cuối ngày hôm nay.

Cập nhật lúc 9h50, vàng giao ngay tăng 0,2% lên mức $1280,7/oz. Quý kim đã chạm mức thấp nhất kể từ 06/10 tại ngưỡng $1272/oz trong phiên giao dịch trước.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,19% lên mức $1281,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Mặc dù giá vàng thế giới bật tăng mạnh trở lại và đã test lại ngưỡng cản 1280 USD/oz, song theo các nhà phân tích, đà phục hồi này này là kém bền vững do vẫn thiếu các yếu tố hỗ trợ mang tính nền tảng.

Có thể bạn quan tâm:

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar index- thước đo đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ chính giảm 0,1% xuống còn 93,622.

Chứng khoán Châu Á chững lại trước áp lực giảm của cổ phiếu phố Wall từ mức cao kỷ lục. Trong khi đó, đồng EUR tăng mạnh so với đồng dollar trước thềm cuộc họp chính sách ECB. Cuộc họp được kỳ vọng sẽ đưa ra những chính sách phù hợp đối với nền kinh tế chung Châu Âu.

Đồng bạc xanh giảm giá khiến các tài sản được yết giá bằng đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tổng thống Donald Trump không có khả năng chọn cố vấn kinh tế Gary Cohn làm ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang bởi vì Cohn đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực cải cách thuế của Nhà Trắng, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết.

Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện Mỹ, phát biểu hôm thứ Tư rằng kế hoạch cắt giảm thuế của Đảng Cộng hòa đang bước vào giai đoạn khó khăn nhất khi các nhà vận động hành lang đã nới lỏng Quốc hội để cố gắng bảo vệ các khoản thuế bị phá vỡ.

Một số tin tức địa chính trị, Mỹ quyết định tăng cường lực lượng đến khu vực Đông Á nhằm áp đảo Triểu Tiên gia tăng vũ khí hạt nhân. Ngược lại Triều Tiên vẫn đang nỗ lực phát triển các tên lửa mang đầu đạn hạt nhân. Những gia tăng căng thẳng Mỹ – Triều lại khiến vàng đảo chiều tăng giá.

Theo giới phân tích của Nga cho rằng: Mỹ đang đi quá xa những tác động đến Triều Tiên và Iran. Các nhà đầu tư cho rằng, sự gia tăng quân sự của Mỹ đến Đông Á và sự bắt tay của Mỹ với Trung Quốc đang làm gia tăng bất ổn chính trị khu vực này. Đây chính là những nguyên nhân khiến cho nhà đầu tư chuyển một phần tài sản vào vàng tránh rủi ro.

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch