Trước thềm cuộc họp các Ngân hàng Trung ương, vàng có khả năng về lại ngưỡng hỗ trợ $1271

Trước thềm cuộc họp các Ngân hàng Trung ương Mỹ, giá vàng dường như có rất ít sự thay đổi khi các nhà đầu tư muốn đi xa hơn sau một tuần bất ổn chính trị tại Mỹ và Châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho cuộc họp các Ngân hàng Trung ương Mỹ

Vào 14h35 vàng giao ngay tăng 0,26% lên mức $1288,6/oz đồng thời vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,12% lên mức $1293,2/oz.

Quý kim đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái trong phiên thứ Sáu tuần trước khi những lo ngại về an ninh chính trị tại Hoa Kỳ và Tây Ban Nha đã làm dấy lên lo lắng của các nhà đầu tư và kích thích nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn.

Thị trường chứng khoán Châu Á và đồng dollar ít thay đổi do giới đầu tư lo ngại về khả năng của Trump trong việc thực hiện các cam kết chính sách tăng trưởng kéo dài.

Các nhà đầu tư cũng cảnh giác về bất kỳ căng thẳng nào giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ khi lực lượng quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc tập trận chung vào thứ Hai.

Trong tuần này, sự chú ý của giới đầu tư tập trung vào hội nghị thường niên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước lớn trên thế giới diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) trong hai ngày 24-25/08. Đặc biệt, giới đầu tư cũng theo dõi bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen trong Hội nghị để có thêm gợi ý về việc tăng lãi suất trong năm nay.Hội nghị này cũng quy tụ các chuyên gia và các học giả kinh tế với mục đích bàn bạc về diễn biến hiện nay cũng như triển vọng và giải pháp cho kinh tế toàn cầu.

Daniel Hynes nhà phân tích của ANZ chia sẻ “Bài phát biểu của bà Yellen trong tuần này có khả năng sẽ là trở thành kim chỉ nam định ra hướng đi tiếp theo cho vàng”.

Vàng nhạy cảm với lãi suất tăng bởi lãi suất tăng cao khiến tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Ông Wang Tao– nhà phân tích kỹ thuật của Reuters cho biết vàng giao ngay có thể quay trở lại ngưỡng hỗ trợ tại $1271/oz do trước đó quý kim đã thất bại trong việc phá vỡ mức kháng cự $1291.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai chỉ ra hôm thứ Sáu, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ gia tăng vị thế mua vàng kỳ hạn trên sàn Comex thiết lập tuần tăng thứ 5 liên tiếp tính đến ngày 15/08 do những lo ngại căng thẳng địa chính trị hỗ trợ vàng tăng lên mức cao nhất 2 tháng.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: