Trước thềm công bố chỉ số lạm phát, giá vàng bật tăng nhẹ trở lại

0
829

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay (13/09), giá vàng tăng nhẹ trở lại sau đợt giảm mạnh gần đây bởi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hạ nhiệt chính là một cơ hội tốt để mua vào. Thêm vào đó, nhu cầu vàng vật lý tại Ấn Độ cũng tăng khi mùa lễ hội đang đến gần.

Cập nhật lúc 10h40p, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1332,4/oz tăng 0,3% so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng nhẹ 0,2% lên mức $1332,4/oz.

Price of Gold
Biểu đồ: Goldprice.org

Đêm qua, giá vàng đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1323 do căng thẳng Mỹ – Triều hạ nhiệt khiến các tài sản rủi ro tăng điểm mạnh đặc biệt chứng khoán toàn cầu cũng có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp.

Nối tiếp những kỷ lục mới của chỉ số tài chính trên phố Wall, chứng khoán Châu Á cũng chạm mức cao nhất 10 năm qua. Trong khi đó, đồng dollar tăng trở lại so với đồng yen cũng phần nào đẩy chứng khoán Nhật Bản tăng.

Thêm vào đó, trước thềm công bố dữ liệu lạm phát Mỹ hôm thứ Tư lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng mạnh cũng tạo thêm áp lực cho giá vàng. Giới đầu tư rất chú ý đến dữ liệu lạm phát sắp được công bố tới đây bởi chỉ số lạm phát sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp kéo dài 2 ngày từ 19/9 sắp tới.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng vì lãi suất tăng sẽ khiến tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Tuy nhiên, các nhà quan sát nhận định rằng giá vàng còn được hỗ trợ phần nào bởi những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, vừa được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua ngày 12/9, chỉ là một bước đi nhỏ và “không là gì khi so sánh với điều cuối cùng phải xảy ra”. Trước đó, toàn bộ 15 nước ủy viên HĐBA LHQ đã nhất trí thông qua nghị quyết mới tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên hôm 3/9.

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ, ông Han Tae Song, phát biểu tại một hội nghị ở Geneva: “Các biện pháp sắp tới của CHDCND Triều Tiên sẽ làm cho Mỹ phải chịu đựng nỗi đau lớn nhất mà họ từng kinh qua trong lịch sử”.

Qua đó, giới phân tích đã phấn chấn hơn sau đà sụt giảm đầu tuần của giá vàng bởi các báo cáo cho thấy hoạt động mua bán vàng vẫn tăng lên do nhu cầu trú ẩn vẫn được hỗ trợ.

Sản lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,35% lên 838,64 tấn hôm thứ Ba từ 835,68 tấn hôm trước đó.

[AdSense-B]

Giavang.net