Trung Quốc tìm thấy mỏ vàng gần 400 tấn

0
862

Shandong Gold Group – hãng công ty vàng lớn nhì Trung Quốc về sản lượng thông báo vừa phát hiện mỏ vàng ở có thể là lớn nhất nước này.

Mỏ này nằm ở huyện Tây Lăng, thuộc tỉnh Sơn Đông – phía Đông Trung Quốc. Đặc điểm địa chất tại đây đã biến khu vực này trở thành nơi có nhiều mỏ vàng lớn với hoạt động khai thác lớn nhất nước.

Trữ lượng của mỏ vàng hiện tại là 382,58 tấn. Việc này đã được thông báo lên chính quyền địa phương. Sau khi việc thăm dò hoàn tất trong 2 năm, trữ lượng vàng có thể lên tới 550 tấn. Đây sẽ là mỏ vàng lớn nhất Trung Quốc, theo thông báo của Shandong Gold Group trên website. Giá trị mỏ này được ước tính lên tới hơn 22 tỷ USD.

Trung Quoc tim thay mo vang gan 400 tan
Trung Quốc đang muốn nâng dự trữ vàng quốc gia. Ảnh: UFOHolic

Nếu hoạt động với công suất tối đa, công ty có thể khai thác mỏ này trong 40 năm. Các doanh nghiệp của Trung Quốc đang đẩy nhanh việc thâu tóm và tìm kiếm nguồn dự trữ trong nước. Nền kinh tế lớn nhì thế giới đang muốn tăng dự trữ vàng thêm 3.000 tấn, lên 14.000 tấn vào năm 2020, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc tháng trước cho biết.

Cổ phiếu Shandong Gold Mining đã tăng 2,8% sáng nay trên sàn Thượng Hải. Đầu tuần này, họ cho biết lợi nhuận ròng năm ngoái đã tăng gấp đôi, lên 1,29 tỷ NDT (187 triệu USD) do giá vàng thế giới bật tăng.

[AdSense-B]

Theo VnExpress