Trung Quốc nhập khẩu 11 tỉ USD vàng của Australia

0
979

Theo số liệu mới nhất của The Perth Mint, nhu cầu vàng của Trung Quốc không ngừng tăng lên khi nước này đã mua 230 tấn vàng Úc trong năm ngoái. Giá trị lượng mua vào này vượt quá 11 tỷ USD trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải.

Kết quả hình ảnh cho australia sản xuất vàng

David Woodford- Giám đốc điều hành của Perth Mint cho biết chất lượng và nguồn cung đáng tin cậy của vàng Úc hấp dẫn đối với thị trường Trung Quốc.

Woodford chia sẻ “Vào năm 2014, Perth Mint đã trở thành xưởng sản xuất vàng nước ngoài đầu tiên được công nhận trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải. Xưởng đã làm việc đều đặn để tạo dựng vị trí tại thị trường mới này. Hiện tại nhà máy vẫn đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu trở thành nguồn vàng nhập khẩu lớn nhất trên thị trường Trung Quốc và đó là tin tuyệt vời đối với các nhà sản xuất vàng Úc cũng như các công nhân khai thác mỏ ở Úc.”

Nhu cầu vàng tại Trung Quốc không ngừng tăng. Mặc dù nước này đã là nhà sản xuất vàng số 1 thế giới nhưng dường như điều này vẫn chưa đủ để cáng đáng được mức cầu đang tăng lên. Úc hiện đang đứng ở vị trí thứ hai đồng thời cũng là quốc gia xuất khẩu vàng lớn nhất thế giới. Sản lượng vàng Úc xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng gấp đôi từ năm 2011 đến năm 2016 từ 110 tấn lên 232 tấn.

Woodford cho biết: “Vàng được khai thác ở Úc có những đặc tính nhất định, ít giống các nhóm PGEs (nhóm bạch kim) hơn so với vàng được khai thác ở Nam Phi”.

Woodford chia sẻ rằng mạng lưới phân phối trực tiếp của Perth Mint với Trung Quốc giúp các giao dịch diễn ra trôi chảy.

“Có 13 ngân hàng ở Trung Quốc có giấy phép nhập khẩu và chúng tôi có hợp đồng cung cấp trực tiếp với 7 trong số đó”, Woodford cho biết “Phần lớn các mặt hàng xuất khẩu của chúng tôi có dạng [1 kg] thỏi vàng được chứng nhận đạt độ tinh khiết 99,99%”.

Trong năm vừa qua, nhà máy đã tinh chế hơn 330 tấn vàng và 540 tấn bạc. Nhà máy cũng tập trung thúc đẩy ngành công nghiệp vàng Úc trên thế giới đồng thời tạo dựng các thị trường dài hạn mang lại lợi ích thực sự cho các nhà sản xuất và công nhân Úc trong nhiều thập niên tới.

[AdSense-B]

Giavang.net