Trump xoay tâm điểm, niềm tin tiêu dùng tăng, chứng khoán phục hồi kết thúc chuỗi giảm 8 ngày

Chứng khoán Mỹ đã phá vỡ chuỗi giảm liên tiếp 8 ngày khi phản ứng lại dữ liệu kinh tế tích cực và sự gia tăng niềm tin tiêu dùng. Dữ liệu gần đây nhất chỉ ra rằng chỉ số niềm tin tiêu dùng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2000. Chỉ số này đạt được 9,5 điểm vào tháng 3 và gần đây ở mức 125,8, là mức cao nhất trong 17 năm.

Niềm tin tiêu dùng đã và đang tăng đều đặn kể từ khi Donald Trump đắc cử Tổng thống. Mặc dù mức ủng hộ tán thành ông Trumo rớt xuống mức thấp là 36%, chương trình nghị sự của ông về thuế thấp hơn, thỏa thuận thương mại tốt hơn, chi tiêu cơ sở hạ tầng nhiều hơn đã giúp đẩy chỉ số niềm tin tiêu dùng lên mức cao kỉ lục.

Một tuần giảm giá chứng khoán đã khiến người tham gia thị trường đặt câu hỏi liệu chính quyền có thể thực hiện lời hứa chiến dịch sau thất bại xây dựng chính sách chăm sóc sức khỏe ra để bầu. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ phiên hôm qua đã có sự trở lại khổng lồ với Dow đóng cửa ở mức xấp xỉ 160 điểm (0,77%), dẫn đến chỉ số công nghiệp bình quân Dow Jones đóng cửa trên mức 20.700.

gary wagner's gold chart March 28 2017

[AdSense-C]

Trump xoay trục tâm điểm

Tổng thống Trump đã nhanh chóng đổi trục từ việc bãi bỏ và thay thế Obamacare sang tập trung vào cải cách thuế và quy định. Sau khi thất bại nặng nề và thu hồi dự luật chăm sóc sức khoẻ của đảng Cộng hòa, chính quyền này đã bắt đầu thiết lập cơ sở cho cuộc cải cách thuế quan quan trọng cho các lời hứa chiến dịch của Tổng thống. Mức xếp hạng tán thành của Trump thấp hơn 2% so với mức thấp nhất của Tổng thống Obama và thấp hơn mức thấp nhất mọi thời đại của Tổng thống Clinton, nhưng ông vẫn có thể tạo ra niềm tin tiêu dùng mạnh mẽ. Theo CNBC, và dựa trên dữ liệu ngày hôm qua, người tiêu dùng thấy việc làm “dồi dào” đã tăng lên 31,7% từ 26,9% trong tháng hai.

Vàng không thể vượt qua sức mạnh của đồng đô-la Mỹ

Mặc dù hôm qua giao dịch ở mức giá thấp, giá vàng vẫn tiếp tục giao dịch dưới áp lực. Giá vàng giao ngay gần đây ở mức $1250,4, giảm $3,4. Quan sát kỹ hơn về giá, dựa trên chỉ số vàng Kitco, cho thấy các nhà kinh doanh vàng đã khiến tăng giá quý kim lên $ 2,60. Một đồng đô la Mỹ mạnh mẽ làm cho giá vàng sụt giảm 6 đô la, dẫn đến tổn thất ròng trong ngày $3,40/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: