Trump và Kim hủy gặp mặt, giá vàng tăng vọt trở lại trên mốc 1300$

Diễn biến bất ngờ

Hôm nay (24/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên dù Bình Nhưỡng đã tiến hành dỡ bỏ bãi thử hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un để hoãn cuộc họp thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới ở Singapore.

Theo Nhà Trắng, trong bức thư, Tổng thống Mỹ gọi đó là “cơ hội bị bỏ lỡ” và đây là “thực sự là khoảnh khắc buồn trong lịch sử.”

Ông Trump nói ông mong được gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên và sẵn sàng tiếp nhận một cuộc điện đàm hoặc viết thư nếu ông Kim thay đổi ý kiến.

Giá vàng tăng vọt trên thị trường Mỹ
Giá vàng tăng vọt trên thị trường Mỹ

Tác động vào giá vàng

Vàng ngay lập tức tăng vọt trở lại trên mốc 1300$ khi thông tin nói trên được công bố. Tình hình Triều Tiên khi đạt được các thỏa thuận về hủy bỏ các cơ sở hạt nhân trước đó đã làm vàng mất mốc 1300$.

Trước đó các chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, Frankfurt cho biết: “Cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên cho thấy các điểm nóng địa chính trị đã giảm bớt, điều này sẽ tác động lớn lên giá vàng trong thời gian tới”. Do vậy, khi tình hình này nóng trở lại, giá vàng sẽ được dịp hồi phục lại các mốc cũ đã mất.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: