Trump đánh thuế nhập khẩu đối với hàng Mexico 5%, vàng tiếp tục tăng tốt

Giá vàng tăng trong những giờ đầu ngày phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường châu Á sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico bắt đầu từ ngày 10/6 cho đến khi việc nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía Nam dừng lại.

Vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch lần cuối ở mức $1291,70/oz, tăng 0,26% trong ngày.

Ông Donald Trump cho biết trên Twitter hôm thứ Năm như sau:

Vào ngày 10/6, Hoa Kỳ sẽ áp dụng Biểu thuế 5% đối với tất cả hàng hóa đến từ Mexico vào đất nước chúng tôi, cho đến khi những người di cư bất hợp pháp đi qua Mexico vào Quốc gia của chúng tôi dừng lại. Thuế quan sẽ tăng dần cho đến khi vấn đề nhập cư bất hợp pháp được khắc phục

… tại thời điểm đó, thuế quan sẽ được gỡ bỏ.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, thuế quan sau đó sẽ tăng lên 10% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico vào ngày 10/7, lên 15% vào ngày 1/8, 20% vào ngày 1/9 và lên 25% vào ngày 1/10.

Trump nói trong một tuyên bố:

Hợp tác thụ động của Mexico trong việc cho phép sự xâm nhập hàng loạt này tạo thành mối đe dọa khẩn cấp và đặc biệt đối với an ninh và kinh tế quốc gia của Hoa Kỳ.

Mexico có luật nhập cư rất mạnh và có thể dễ dàng ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp, bao gồm cả việc đưa họ trở về nước họ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: