Trụ vững trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, vàng trong nước chờ đón ngày vía Thần tài

Sau một tuần ngưng giao dịch đón Tết Nguyên Đán, vàng trong nước vẫn trụ vững trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng nhưng đã để mất vài chục nghìn so với trước đây. Tuy nhiên, nhu cầu mua vàng trong ngày Thần tài sắp tới kỳ vọng sẽ nâng đỡ thị trường.

Người dân đã bắt đầu rục rịch đi mua vàng đầu năm để cầu may
Người dân đã bắt đầu rục rịch đi mua vàng đầu năm để cầu may

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,14 triệu đồng/lượng (bán ra). So với hôm 29 Tết, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 50.000 đồng/lượng.

Cùng lúc, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng tương ứng là 36,92- 37,12 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng so với trước Tết.

Với việc thị trường mới hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài, các doanh nghiệp kim hoàn tỏ ra khá thận trọng, thể hiện qua mức chênh còn lớn giữa giá mua và bán vàng. Chênh lệch giá mua-bán vàng miếng SJC sáng nay tại Hà Nội phổ biến từ 150.000-200.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước chỉ ở mức 760 nghìn đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi hôm nay tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 22.735 đồng/đôla.

Giới kinh doanh vàng cho biết người dân đã bắt đầu rục rịch đi mua vàng đầu năm để cầu may theo quan niệm dân gian. Động thái này được dự đoán sẽ giúp vàng trong nước không giảm quá sâu.

Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 25/2 (10/1 âm lịch). Đây là ngày mà nhiều người đi mua vàng, thường là với khối lượng nhỏ, để cầu may mắn trong cả năm. Mấy năm qua, doanh số bán ra của các công ty kim hoàn thường tăng mạnh trong ngày vía Thần tài. Đặc biệt, các đơn vị sản xuất vàng cũng liên tục tung ra những sản phẩm mới rất bắt mắt và chạy theo xu hướng, điều này càng hấp dẫn người mua hơn nữa.

Trên thị trường thế giới, quý kim quay đầu giảm chủ yếu do đồng USD tăng khá nhanh trở lại từ đáy 3 năm. Điều thu hút sự chú ý nhất của các nhà đầu tư hiện nay là bản báo cáo của FED để đưa ra các chỉ dấu về việc tăng lãi suất.

Theo chuyên gia phân tích Helen Lau, báo cáo tháng 1 của FED sẽ đưa ra những thông tin quan trọng về việc FED sẽ nâng bao nhiêu lần lãi suất trong năm nay và vào thời điểm nào. Điều này sẽ là chỉ dấu quan trọng tác động đến đồng USD và giá vàng.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1327/oz, trượt nhẹ so với đầu giờ sáng.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: