Trong nước: Vàng tăng giá phiên thứ Bảy cuối tuần

Trên thế giới, giá vàng đã ổn định trở lại sau một phiên lao dốc. Mỗi ounce vàng đóng cửa tuần này ở 1.232,9 USD, tăng 5,1 USD (khoảng 0,42%) so với phiên trước đó. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 cũng đóng cửa ở 1.232,9, tăng hơn 5,1 USD. Như vậy, giá vàng đang trên đà tăng của tuần thứ 2 liên tiếp. Trong tuần này, mỗi ounce vàng đã tăng 1%.

Cùng chiều với diễn biến trên thị trường thế giới, giá vàng miếng SJC cũng được các cửa hàng kinh doanh vàng đồng loạt điều chỉnh giảm. Riêng vàng miếng SJC tại TP.HCM điều chỉnh giảm 270.000 đồng so với giá chốt phiên chiều hôm trước, niêm yết ở mức 36,7 – 37 triệu đồng/lượng.

Mặc dù điều chỉnh tăng giảm theo giá vàng thế giới, nhưng do mức độ giảm hoặc tăng không tương xứng, khiến giá vàng trong nước hiện vẫn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Giá USD tại các ngân hàng cũng được điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 10-30 đồng mỗi đôla. Tại HDbank, giá USD mua vào bán ra niêm yết ở mức, 22580-22.700 VNĐ/USD, giảm 30 đồng so với một ngày trước, trong khi tại Vietinbank, giá USD điều chỉnh giảm chỉ 10 đồng ở cả hai chiều, niêm yết ở mức 22.600-22.680 VND/USD.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm tích cực, giá tăng đầu tuần do có ngày Vía Thần tài và càng giảm về phiên cuối tuần. DOJI cho rằng, giá vàng nội hiện vẫn chưa có đủ lực để dẫn dắt thị trường giao dịch linh hoạt, sôi động hơn. Thay vào đó hầu hết các giao dịch trong tuần rất thưa thớt chỉ mang tính chất tham khảo và chờ đợi cơ hội.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND cuối tuần được Vietcombank niêm yết ở 22.610 – 22.680 đồng. Các ngân hàng khác có mức giá tương tự.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: