‘Trò chơi tiền tệ’ có thể mang lại lợi ích cho thương nhân vàng – Westpac

Khi câu chuyện về đồng đô la Mỹ thống trị thị trường vàng vẫn hiện hữu, các nhà giao dịch kim loại quý nên nhìn vào “cuộc chơi tiền tệ”. Đó là quan điểm của một nhà phân tích hàng hóa tại Westpac.

Giá vàng đã bị kéo xuống thấp bởi một đồng đô la Mỹ tăng vọt trong tháng qua. Quý kim từng chạm ngưỡng thấp trong 12 tháng hôm thứ Hai vừa qua. Mặc dù có sự phục hồi nhỏ của hôm thứ Ba, vàng vẫn không thể thu hút sự quan tâm trong vai trò thiên đường an toàn thông thường dù bối cảnh chiến tranh thương mại toàn cầu leo ​​thang.

Khi được hỏi về cách nhìn nhận thị trường vàng hiện tại, Justin Smirk của Westpac nói với Bloomberg hôm thứ Ba rằng:

Có thể bạn quan tâm:

Tôi không phải là một fan hâm mộ trú ẩn an toàn lớn. Đó là câu chuyện chỉ có dành cho đồng USD. Và chúng tôi có cái nhìn mạnh mẽ hơn về đồng đô la Mỹ khi nghĩ rằng sức mạnh hiện tại trong nền kinh tế Mỹ và lãi suất cao hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng bạc xanh.

Smirk nói thêm rằng từ quan điểm về đồng bạc xanh, Westpac không thể vui mừng về vàng. Đó là lý do tại sao ông đề nghị xem xét các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả đồng đô la Úc. Vị này giải thích:

Từ quan điểm của Úc, chúng ta có thể phấn khích về vàng. Chúng ta có thể kỳ vọng đồng đô la Úc sẽ kém hiệu quả trong môi trường đô la Mỹ mạnh. Cũng giống như chúng ta đã thấy ở Nhật Bản khi giá vàng theo đồng yên Nhật vượt trội. Kịch bản với đồng đô la Úc là tương tự. Như vậy, một trò chơi tiền tệ có lẽ là quan trọng hơn và đó là những gì có thể mang lại lợi ích cho một số thương nhân.

Hãy thận trọng khi nhận định thị trường kim quý

Vàng giao ngay trên Kitco.com là giao dịch cuối cùng ở mức $1252,80/oz, tăng 0,03% trong ngày bằng đô la Mỹ và ở mức 1695,95 đô la Úc, giảm 0,01%.

Westpac cũng nhấn mạnh tới palladium, lưu ý rằng kim loại đang chuyển dịch theo cách nó phản ứng với những lo ngại thị trường. Ông nói:

Nói chung, chúng ta phải cẩn thận cách chúng ta nói về điều này. Vàng, chúng ta thấy không phải là một tài sản rủi ro. Nhưng, bạn đang nhìn thấy các chuyển động trong các mặt hàng khác xung quanh việc sử dụng công nghiệp của họ là tốt. Đó có thể chỉ là một vở kịch. Tôi sẽ rất thận trọng trong việc gom tất cả các kim loại quý thành một và chỉ nói rằng tất cả chúng sẽ hoạt động trong môi trường này liên kết với đồng đô la Mỹ.

Palladium đã xoay xở để nắm giữ khá tốt trong bối cảnh hiện nay, với việc giao dịch kim loại chỉ ở mức thấp trong ba tháng. Hợp đồng kỳ hạn palladium tháng 9 ở mức $936,70/oz, giảm 0,14% trong ngày.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch