Triều Tiên lại vừa phóng tên lửa, chuyên gia đưa ra lời khuyên về giá vàng

Ngày 16/4, Hàn Quốc cho biết Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia nước này sẽ tổ chức một phiên họp vào lúc 9 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) để đánh giá tình hình an ninh, sau khi Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa thất bại.

Vào ngày 5/4 vừa qua, Bình Nhưỡng đã phóng một quả tên lửa được cho là loại tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15 từ khu vực Sinpo. Quả tên lửa này đã bay khoảng 60 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông. Hàn Quốc đang phân tích loại tên lửa Triều Tiên vừa phóng cùng một số thông tin khác.

Tuyên bố trên cho biết Triều Tiên đã thử một loại tên lửa chưa xác định được là loại gì từ khu vực Sinpo thuộc tỉnh Nam Hamkyong vào sáng 16/4, tuy nhiên vụ phóng này dường như đã thất bại.

Một quan chức cấp cao trong Nhà Trắng tiết lộ với NBC News: Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Peach, Florida, đã được thông báo về vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Tuy nhiên, có vẻ ông đang Trump im lặng bất thường vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Nick Exarhos chuyên gia của tở CIBC World Markets cho biết trong bản báo cáo của ông gửi Kitco nói rằng, vàng có thể tăng vọt lên trên 1300$ trong tuần với khi những bất ổn chính trị ở Triều Tiên. Ông khuyến nghị theo dõi chặt chẽ các tin bài về tình hình căng thẳng này khi vụ thử tên lửa của Triều Tiên đã diễn ra.

Vàng đã tăng suốt thời gian vừa qua khi căng thẳng Triều Tiên gia tăng
Vàng đã tăng suốt thời gian vừa qua khi căng thẳng Triều Tiên gia tăng

Cũng như lần trước, khi ông Trump ra lệnh dùng tên lửa tấn công Syria thì cũng là lúc giá vàng tăng vọt lên 1280$. Chừng đó cũng cho thấy rằng tình hình căng thẳng của Mỹ trên toàn cầu với các vấn đề đụng độ vũ trang gần đây là nguyên nhân chính gây ra lực tăng của vàng.

Ông nói thêm, hiện tại tình hình căng thẳng nói trên vẫn còn đang được đánh giá chưa đúng mức, chưa phản ánh vào hết trạng thái của giá vàng. Cho dù ngòi nổ xung đột có thể tạm thời được tháo gỡ nhưng nhìn chung các bất ổn toàn cầu vẫn đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Đó cũng là lúc cần phản trú chân an toàn vào kim loại vàng.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: