Triển vọng tăng lãi suất u ám ở Mỹ nhấn chìm đồng USD, đẩy cao giá vàng

  • Vàng giao ngay đối mặt ngưỡng kháng cự $1239/oz
  • Bạc đạt ngưỡng cao nhất trong 2 tuần
  • Platinum vuột mất mức đỉnh 1 tháng đạt được trong phiên trước

Thứ Ba, giá vàng tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần khi đồng dollar giảm sâu và có khả năng sẽ tiếp tục giảm do triển vọng thấp của lần tăng lãi suất tiếp theo của FED trong năm nay. Thị trường cũng nghi ngại liệu Tổng thống Donald Trump có thể đẩy mạnh cải cách y tế trong bối cảnh hiện nay không.

Đồng dollar Mỹ tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng so với các loại tiền tệ khác trong giỏ tiền tệ chính, vô định trong sự không chắc chắn về tốc độ thắt chặt tiền tệ của FED và ngân quỹ cho vấn đề cải cách y tế Mỹ

Jeffrey Halley– nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho hay “Với việc thay đổi định hướng lãi suất của Mỹ do dữ liệu kinh tế không mấy triển vọng, bà Yellen trở nên mềm mỏng hơn cùng những dự thảo cải cách của Tổng thống Donald Trump mất hút trong Tam giác Bermuda của Quốc hội thì đồng USD yếu vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng”.

Có thể bạn quan tâm:

Đảng Cộng hoà đang trong tình trạng hỗn loạn khi lần thứ hai dự thảo luật y tế mới Đảng này đưa ra để thay thế Obamacare không được Thượng viện chấp nhận vào hôm thứ Hai. Mặc cho những kêu gọi của Tổng thống Donanld Trump nhằm bãi bỏ hoàn toàn Obamacare, các thành viên khác của Đảng Cộng hoà lại đưa ra ý kiến nghiêng về phía lưỡng đảng.

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên $1237,66/oz lúc 06:31 GMT sau đó chạm mức $1238,76- mức cao nhất kể từ ngày 3/7 trong phiên sớm ngày Thứ Ba.

Vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng 0,3% lên $1236,80/oz.

Trưởng phòng Nghiên cứu của Tập đoàn tài chính Hong Kong Wing Fung, ông Mark To nhận định “Tại thời điểm này, vàng có thể nằm trong biên độ dao động từ 1.200 đến 1.250 USD”.

Ông nói thêm rằng vàng hiện nay gần như không có khả năng phá vỡ mức này bởi vì không có động lực chính nào khác cho giá ngoài các yếu tố địa chính trị.

[AdSense-B]

Theo nhà phân tích Wang Tao của tờ Reuters, vàng giao ngay đang đối mặt với mức kháng cự $1239/oz và có thể tạm thời xuống dưới mức này hoặc quay trở lại mức hỗ trợ $ 1,226.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới, cho biết sản lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0.21% xuống 827,07 tấn vào thứ Hai từ 828,84 tấn hôm thứ Sáu.

Bạc tăng 0,4% lên $16,14/oz sau khi chạm mức cao nhất trong vòng hai tuần ở mức $16,23/oz hồi đầu phiên.

Trong phiên giao dịch trước đó Platinum chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng là 934.40 USD.

Palladium gần như không thay đổi ở mức $864,98/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch