Triển vọng giá vàng tuần này: Thị trường chờ quyết định cuối cùng của ECB

Trong tuần này, thị trường hướng sự chú ý tới kết quả cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu để có thêm tín hiệu ngân hàng này sẽ thay đổi quan điểm về chính sách siêu nới lỏng.

Giá vàng hôm thứ Sáu tăng, đạt mức cao nhất trong vòng 2 tuần do dữ liệu lạm phát của Mỹ yếu khiến thị trường nghi ngờ khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay.

Giá vàng giao ngay tăng 0,88% lên mức 1.227,71 USD/ounce. Tuần trước, giá vàng giao ngay tăng 0,5% đồng thời là đợt tăng tính theo tuần mạnh nhất kể từ đầu tháng 6. Giá vàng giao trong tháng 8 được giao dịch ở mức 1.227,5 USD/ounce.

Có thể bạn quan tâm:

Kết tuần, giá vàng tăng 1,32%. Dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ đã chững lại giảm xuống còn 1,6% trong tháng 6 tức mức 1,9% trong tháng 5.

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cũng yếu hơn so với kỳ vọng với doanh số ngành bán lẻ giảm 0,2% trong tháng 6 so với kỳ vọng là tăng 0,1%.

Fed tăng lãi suất trong tháng 6 và dự báo sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên với triển vọng lạm phát không mấy khả quan đã dấy lên câu hỏi liệu rằng các quan chức sẽ vẫn làm theo keo kế hoạch thắt chặt của mình.

Trong buổi giải trình trước Quốc hội Mỹ, chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết hiện tại, nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để Fed tăng lãi suất nhưng bà cũng nhấn mạnh rằng hiện lạm phát đang ở dưới mức mục tiêu đề ra nên điều này rất có có thể sẽ gây ra bất ổn ảnh hưởng tiêu cực đến chính sách tiền tệ.

Cuối phiên giao dịch hôm thứ 6, chỉ số đồng USD giảm 0,69% xuống còn 94,9, khiến mặt hàng chủ yếu giao dịch bằng đồng USD như vàng rẻ hơn so với các đồng tiền ngoại tệ khác.

Trong tuần này, thị trường sẽ hướng sự chú ý tới kết quả cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu để có thêm tín hiệu ngân hàng này sẽ thay đổi quan điểm về chính sách siêu nới lỏng.

Dữ liệu tăng trưởng nền kinh tế Trung Quốc trong quý II và chỉ số lạm phát của Anh cũng sẽ được lưu tâm.

[AdSense-B]

Theo NDH

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: