Triển vọng giá vàng tuần này: Thành bởi Trump, bại cũng bởi Trump

Sau khi giá vàng chạm đỉnh 7 tuần trong phiên giao dịch ngày 12/1, các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời, khiến giá vàng giảm trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn ghi nhận tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp.

Trong tuần này, thị trường tài chính sẽ tiếp tục chờ đợi những động thái của tân Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump – trước ngày nhậm chức 20/1.

[AdSense-B]

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào tuyên bố chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ngày 19/1 và số liệu tăng trưởng kinh tế quý IV/2016 của Trung Quốc ngày 20/1.

Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới vào giữa tuần trước, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về các chính sách kinh tế và tài khóa trong thời gian tới.

Hồi đầu tháng, chỉ số USD có thời điểm chạm đỉnh 14 năm nhờ những kỳ vọng về tăng trưởng và lạm phát được cải thiện dưới thời ông Trump, qua đó thúc đẩy quá trình bình thường hóa lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,21% xuống mức 1.195,3 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 13/1. Tính cả tuần, giá vàng tăng 1,98% nhờ đồng USD mất giá.

Diễn biến giá vàng trong 3 tháng qua

Chỉ số đồng USD có tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 10/2016. Tính cả tuần, đồng tiền này giảm 1% so với rổ tiền tệ quốc tế.

Diễn biến chỉ số đồng USD trong 3 tháng qua

Trong tuần trước, giá bạc tăng 1,7% lên mức 16,83 USD/ounce, giá đồng tăng 6,6% lên mức 2,70 USD/pound và giá bạch kim tăng 1,53% lên mức 987,75 USD/ounce.

Theo NDH 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: