Triển vọng giá vàng tuần này: Ảnh hưởng lớn đến từ loạt sự kiện ở châu Âu

Một loạt các sự kiện ở châu Âu được dự đoán sẽ lớn ảnh hưởng thị trường tài chính toàn cầu trong đó có cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và bầu cử ở Anh. Dữ liệu thương mại và lạm phát ở Trung Quốc cũng sẽ được theo dõi sát sao.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Sáu, chạm đỉnh hơn 1 tháng sau khi dữ liệu việc làm Mỹ làm thất vọng các nhà đầu tư đồng thời làm giảm kỳ vọng của thị trường việc Fed sẽ từ từ tăng lãi suất.

Giá vàng giao trong tháng 6 tăng 0,93%, đạt 1.278,77 USD/ounce – mức cao nhất kể từ 25/4.

Tháng trước, số lượng việc làm ở Mỹ tăng thêm 138.000 thấp hơn nhiều so với mức các nhà kinh tế dự đoán trước đó là 185.000 việc làm.

Cùng lúc đó, số lượng việc làm mới trong tháng 3 và tháng 4 cũng thấp hơn 66.000 việc làm so với dự đoán. Điều này cho thấy, thị trường việc làm có thể sẽ mất động lực tăng trưởng.

Chỉ số đồng USD hôm thứ Sáu tuần trước cũng giảm 0,57% xuống còn 96,61- mức thấp nhất kể khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia phân tích vẫn tin rằng dữ liệu việc làm gây thất vọng trong tháng 5 không làm cản trở kế hoạch tăng lãi suất của Fed trong tháng này. Thế nhưng, chỉ số độ tin tưởng của các nhà đầu tư việc Fed sẽ tăng lãi suất vào 14/6 giảm 1% xuống còn 88%.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng vì điều này sẽ đẩy chi phí cơ hội việc nắm giữ các tài sản không lợi suất như vàng, đồng thời đẩy giá đồng USD lên cao.

Một loạt các sự kiện ở châu Âu được dự đoán sẽ lớn ảnh hưởng thị trường tài chính toàn cầu trong đó có cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu và bầu cử ở Anh. Dữ liệu thương mại và lạm phát ở Trung Quốc cũng sẽ được theo dõi sát sao.

Tại Mỹ, thị trường theo dõi chứng cứ của cựu Giám đốc FBI James Comey trong phiên điều trần Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ khiến ông Trump tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Một số sự kiện sẽ ảnh hưởng tới giá vàng tuần này:

Thứ Hai (5/6)

Anh công bố dữ liệu hoạt động sản xuất.

Trung Quốc công bố chỉ số PMI của dịch vụ Caixin.

Thứ Ba (6/6)

Ngân hàng Dự Trữ Australia công bố lãi suất cơ bản.

Thứ Tư (7/6)

Australia công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế quý I.

Anh công bố dữ liệu lạm phát giá nhà ở.

Thứ Năm (8/6)

Trung Quốc và Australia công bố dữ liệu thương mại.

Mỹ công bố khai báo thất ngiệp tuần.

Thứ Sáu (9/6)

Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát.

Anh công bố dữ liệu ngành sản xuất.

Theo NDH

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: