Triển vọng giá vàng năm 2017: Đừng quên các vấn đề chính trị!

Trong khi giá vàng những ngày cuối năm 2016 chịu áp lực bởi cuộc họp tháng 12 khi mà Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% và phát đi tín hiệu sẽ có thêm 3 lần tăng lãi suất trong năm 2017 thì một số nhà phân tích cho rằng nhà đầu tư đừng nên làm ngơ với những căng thẳng, sự không chắc chắn gia tăng tại Âu châu.

Ông Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư của ETF Securities nhận định:

“Chúng ta có thể kỳ vọng vào những biến động khó lường và điều đó sẽ khiến vàng hấp dẫn như một công cụ quản lý rủi ro”.

Một số sự kiện chính trong năm 2017 dự kiến sẽ tạo nên những biến động bao gồm: chính quyền mới tại Italia và liệu chính quyền mới ấy có đủ khả năng để giải quyết/ổn định tình hình tài chính của đất nước này; đàm phán Brexit (Anh rời EU) – nơi mà chính phủ Anh mong muốn được bắt đầu vào tháng 3; sự cần thiết có thêm một gói cứu trợ cho Hy Lạp; bầu cử tại Pháp và bên cánh hữu – anti EU đang thắng thế; và cuộc bầu cử tại Hà Lan – nơi mà số người hoài nghi về khu vực đồng tiền chung đang tăng lên.

“Chúng ta có thể kỳ vọng châu Âu là tiêu điểm, xuất hiện nhan nhản trên các bản tin trong năm nay với một cuộc khủng hoảng lớn đang rất có cơ hội xảy ra”, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định.

Ông cũng nói rằng giá vàng có thể tăng giữa hai mốc $1375 và $1400 vào cuối năm 2017 bởi vì những bất ổn toàn cầu. Trong khi đó, ETF Securities cũng đưa ra dự báo giá vàng chốt năm ở $1400.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: