Trì hoãn việc cắt giảm thuế của ông Trump có ý nghĩa gì đối với vàng?

Bộ trưởng bộ Tài Chính Steven Mnuchin nói rằng kế hoạch cải tổ thuế của Tổng thống Donald Trump có thể bị trì hoãn và không được Quốc Hội thông qua trước tháng 8 do những sai sót trong dự luật chăm sóc sức khỏe, theo tờ Financial Times tường thuật lại gần đây.

What U.S. Tax Reform Delay Could Mean For Gold

Và theo một nhà phân tích của Kitco, tín hiệu trì hoãn trong việc tiến hành cải tổ thuế của Tổng thống Trump hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá quý kim, loại tài sản vốn được biết đến như là nơi trú ẩn an toàn của đồng tiền.

Mnuchin đưa ra phát biểu trong bài phỏng vấn thực hiện bởi Financial Times vào thứ Hai, miêu tả cái hạn chót vào tháng 8 cho đạo luật cải cách thuế khổng lồ là ‘vô cùng hiếu chiến và không thực tế tại thời điểm này’.

Có thể bạn quan tâm:

“Nói một cách công bằng thì cải tổ thuế có thể bị trì hoãn 1 thời gian do vấn đề chăm sóc sức khỏe”, ông nói. Chính quyền của ông Trump vẫn cố gắng để được thông qua cuộc đại tu thuế trong năm 2017, Mnuchin nói thêm.

Theo Mnuchin thì một số vấn đề được đưa ra tranh luận gần đây bao gồm kế hoạch ‘điều chỉnh biên giới’, bổ sung thuế nhập khẩu, miễn thuế xuất khẩu. Hiện chưa rõ liệu biện pháp này có được để lại trong đề xuất cải tổ thuế hay không.

Cải tổ thuế là một lời hứa chính trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ông này hứa cắt giảm thuế doanh nghiệp xuống còn 15% từ mức 35% hiện nay và giảm thuế thu nhập cá nhân.

[AdSense-B]

Theo BMO Capital Markets, sự trì hoãn cải cách có thể giúp thúc đẩy vàng, nhưng kết quả đạt được sẽ bị han chế.

Sarah Howcroft, nhà kinh tế tại BMO Capital Markets, nói với Kitco News “Xác nhận từ chính quyền của Trump rằng cải cách thuế sẽ bị trì hoãn có thể dẫn đến sự bật tăng của giá vàng (phản ánh sự mất lòng tin vào nền kinh tế Mỹ trong thời gian gần)”.

Howcroft cũng lưu ý rằng sự thúc đẩy giá có thể dễ dàng bị hạn chế vì sự trì hoãn của cải cách thuế đã hầu như được định giá bởi thị trường và thông báo của Mukhuchin “sẽ không gây bất ngờ cho bất cứ ai”.

Niềm tin của nhà đầu tư vào ông Trump cũng bị lung lay vào cuối tháng 3, khi chính quyền của ông thất bại trong việc hủy bỏ và thay thế Obamacare.

Để phản ứng lại điều đó, vàng đã được quan tâm nhiều hơn và được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn. Thất bại của đảng Cộng Hòa trong việc bỏ phiếu đạo luật chăm sóc sức khỏe đã chứng minh sự mâu thuẫn khổng lồ ở chính trong nội bộ Đảng, nhiều chuyên gia đặt ra câu hỏi về khả năng của các nhà lập pháp để hoàn thành công việc của họ.

Tập đoàn Nomura cho biết: “Việc thất bại khi thông qua Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Mỹ (AHCA) đã đặt câu hỏi về những giả định lạc quan về năng lực của Trump và khả năng của các nhà lãnh đạo Quốc Hội của đảng Cộng Hòa để thông qua những luật lệ phức tạp, có ảnh hưởng lớn”.

Liệu vàng sẽ được chắp cánh xa đến đâu? Hãy cùng chờ thị trường đưa ra câu trả lời.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch