Trey Reik: Nên giữ 2% – 9% vàng trong danh mục đầu tư

0
714

Giá vàng quay đầu tăng trở lại trong phiên giao dịch Châu Á thứ Tư do đồng dollar thoái lui sau thông tin kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp lịch sử theo dự luật thuế mới có thể bị trì hoãn.

Cập nhật lúc 9h56, vàng giao ngay tăng 0,15% lên mức $1277,7.oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,12% lên mức $1277,3/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar giảm giá sau khi tờ Washington Post trích dẫn từ nguồn tin chưa xác định rằng các nhà lãnh đạo Thượng viện Đảng Cộng hòa đang cân nhắc trì hoãn 1 năm đối với việc thực hiện cắt giảm thuế doanh nghiệp. Trong khi đó, chứng khoán Châu Á hiện đang chững lại tại mức cao nhất 1 thập kỷ qua.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang nỗ lực nhằm cải các thuế suất Hoa Kỳ, trong khi một cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu cảnh báo dự luật này sẽ làm thâm hụt ngân sách và chỉ tạo ra một sự thúc đẩy tạm thời cho nền kinh tế.

Đồng dollar giảm giá giúp cho cá tài sản được niêm yết bằng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Theo Trey Reik– nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Sprott Asset Management chia sẻ trong thời điểm chứng khoán liên tục đạt kỷ lục như hiện tại thì việc đặt vàng trong danh mục đầu tư là vô cùng cần thiết.

Reik dẫn chứng trong thời kỳ sụp đổ của dotcom từ năm 2000 đến năm 2002 và cuộc khủng hoảng tài chính từ năm 2007 và 2008, S & P đã điều chỉnh hơn 50%, và vàng cung cấp “sự bảo vệ vô song” cho các nhà đầu tư.

Reik cho biết, một trong những lý do tại sao vàng đã là nơi ẩn náu an toàn trong thời kỳ hỗn loạn là bởi thực tế quý kim có mối tương quan thấp với các loại tài sản truyền thống khác. Thông qua nghiên cứu của Sprott Asset Management, Reik đưa ra khuyến nghị vàng nên được phân bổ 2% – 9% trong danh mục đầu tư.

Cổ phiếu quỹ SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,14% xuống còn 844,27 tấn hôm thứ Ba.

Công ty khai thác khoáng sản Canada Centerra Gold Inc cho biết họ sẽ mua lại đối thủ AuRico Metals trong hợp đồng trị giá 310 triệu dollar Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên rằng ông đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ quyền lực quân sự của Mỹ để ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào. Tuy nhiên, ông Trump không từ bỏ biện pháp hòa giải khi kêu gọi Bình Nhưỡng “tạo ra một thỏa thuận” để chấm dứt xung đột hạt nhân.

[AdSense-B]

Giavang.net