Tradewind ra mắt nền tảng blockchain cho giao dịch vàng

Nền tảng này có thể liên kết trực tiếp các nhà sản xuất kim loại quý, các nhà lưu ký, các nhà hoạch định thị trường, các đại lý và nhà đầu tư.

Tradewind, được hỗ trợ bởi công ty kinh doanh chứng khoán IEX, đã ra mắt một nền tảng kinh doanh vàng trên nền công nghệ blockchain.

Chủ tịch và đồng sáng lập công ty là chủ đề của cuốn sách bán chạy nhất “Flash Boys”, đã khởi động nền tảng VaultChain vào tuần trước. Như đã báo cáo trước đây, công ty đang làm việc với các công ty lớn như Royal Canada Mint và công ty vàng khổng lồ Sprott. Đây là nỗ lực mới nhất để làm cầu nối các nền tảng công nghệ của tiền mật mã trong môi trường kinh doanh vàng.

Từ năm 2016, công ty đã theo đuổi một nỗ lực để cung cấp sự minh bạch cho thị trường kinh doanh kim loại quý.

Royal Canada Mint sẽ lưu trữ vàng cho Tradewind, sử dụng nền tảng blockchain VaultChain của công ty như một hồ sơ tin cậy về quyền sở hữu. Ngoài ra, Mint sẽ đảm bảo theo hợp đồng khả năng có vàng vật chất được gửi tới mạng lưới các nhà cung cấp và các đại lý thanh khoản được ủy quyền.

Chủ tịch và đồng sáng lập Tradewind, Matt Trudeau cho biết ông tin rằng quyền sở hữu và kinh doanh kim loại quý sẽ trở thành số hóa, và nền tảng startup của ông sẽ giúp thiết kế và cung cấp việc chuyển đổi sang một thị trường hoàn toàn kỹ thuật số.

Ông nói về việc ra mắt:

“Vàng và công nghệ blockchain hình thành một cuộc hôn nhân độc đáo và chúng tôi đã tạo ra nền tảng của mình để cho phép thị trường vàng đáp ứng một số thách thức mang tính hệ thống và loại bỏ những hạn chế trước đây”.

Một người đồng sáng lập khác, Mike Haughton, nói rằng nền tảng này có thể “liên kết trực tiếp các nhà sản xuất kim loại quý, các nhà lưu ký, các nhà hoạch định thị trường, các đại lý và nhà đầu tư” làm cho quá trình giao dịch hiệu quả hơn nhiều so với các phương tiện hiện tại.

Theo ICTNews.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: