Tổng hợp tuần: Vàng nội đi ngang dù vàng ngoại bật tăng vì địa chính trị bất ổn

Tuần qua thị trường tài chính thế giới “nóng” lên bởi việc ăn miếng, trả miếng giữa Mỹ – Trung về thực hiện hàng rào thuế quan bảo hộ mậu dịch.

Cuối tuần khi Trung Quốc cảnh báo sẽ đáp trả “bằng mọi giá” với những biện pháp mới để bảo vệ lợi ích của quốc gia nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp bảo hộ thương mại của mình, giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh. Thêm vào đó, tài sản này cũng được hưởng lợi khi Mỹ quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với 24 người Nga, trong đó có các quan chức chính phủ hàng đầu cùng 14 thực thể của nước này.

Thị trường vàng thế giới chốt tuần tăng gần 1%

Kết phiên hôm qua 6/4, giá vàng giao tháng 6 đóng cửa tăng 7,60 USD, tương đương 0,6%, lên 1.336,10 USD/ounce. Tính cả tuần, giá kim loại này tăng 11,90 USD, tương đương 0,9%. Như vậy, vàng đã tăng giá 2 trong 3 tuần trở lại đây.

Sang sáng nay 7/4, giá vàng thế giới giao ngay neo khá ổn định quanh vùng $1333/oz.

Có thể bạn quan tâm:

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, cho rằng hai yếu tố có thể đẩy giá vàng cao hơn: thị trường chứng khoán suy yếu hoặc đô la Mỹ yếu hơn.

Thị trường vàng trong nước

Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,84 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 36,78 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần qua. Nguồn DOJI

Tuy nhiên, theo yết giá của Tập đoàn DOJI, giá vàng mở phiên đầu tuần ở ngưỡng 36,69 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, tính tới thời điểm này, giá vàng trong nước kết tuần theo trạng thái đi ngang.

Theo Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước liên tục giao dịch trong biên độ hẹp và có biến động theo đường đi của vàng thế giới và nhu cầu của thị trường trong nước. Vì vậy, còn nhà đầu tư cần quan sát, theo dõi thị trường vàng một cách sát sao để có những quyết định “mua đáy, bán đỉnh” tốt.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch