Tổng hợp tuần: Vàng ngoại giảm 0,8%, vàng nội trượt giá 0,7%

Sau khi ghi nhận tuần tăng giá 9-14/4, tuần này, cả thị trường vàng quốc tế và trong nước đều diễn biến theo kịch bản tiêu cực. Vì thị trường vàng thế giới mất đi các yếu tố hỗ trợ nên dẫn tới thị trường vàng trong nước mất đi chỗ bấu víu mà trượt giảm theo…

Trong thời điểm hiện tại, các chuyên gia quốc tế và trong nước đều khá cẩn trọng khi dự đoán về thị trường trong thời gian tới.

Vàng thế giới giảm khi căng thẳng địa chính trị giảm bớt

Chốt phiên 20/4, giá vàng giao tháng 6 giảm 10,50 USD, tương đương 0,8%, xuống 1.338,30 USD/ounce. Dù dao động trong biên độ hẹp, nhưng giá kim loại này đã giảm khoảng 1,6% kể từ khi đạt đỉnh 2 tháng rưỡi tại 1.360 USD hôm 11/4.

Diễn biến giá vàng tuần này. Nguồn Investing

Tính cả tuần, giá vàng giao sau giảm khoảng 0,8%, lần đầu tiên giảm trong 3 tuần gần đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường vàng nhanh chóng đi xuống khi đồng USD mạnh lên trên thị trường tiền tệ. Thêm vào đó, kì vọng vào tình hình thế giới ổn định sau tin từ ngày 21/4, Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa cũng là nhân tố đẩy giá vàng chìm sâu. Ngoài ra, căng thẳng giữa Mỹ – Trung quốc về vấn đề thương mại – điểm nóng của kinh tế toàn cầu tuần trước cũng không có diễn biến nào xấu hơn đã khiến vàng mất đi trợ lực.

Tuần này, vàng còn chịu áp lực bởi những nhận định lạc quan về kinh tế Mỹ, dẫn tới khả năng nâng lãi suất trong thời gian tới. Theo ấn phẩm Beige Book mới công bố, hoạt động sản xuất tăng trưởng vừa phải, nhu cầu về các dịch vụ phi tài chính chủ yếu là vững chắc. Hoạt động xây dựng khu dân cư và hoạt động bất động sản đã mở rộng hơn nữa, mặc dù lượng hàng tồn kho nhà ở thấp vẫn tiếp tục hạn chế hoạt động bán hàng tại một số quận. Nhu cầu cho vay tăng, hoạt động kinh doanh bất động sản và xây dựng được cải thiện kể từ lần báo cáo trước…

Vàng trong nước giảm, mất mốc 37 triệu trong phiên cuối tuần

Tuần này, giá vàng diễn biến khá ổn định và phản ánh diễn biến thị trường quốc tế.

Theo yết giá của DOJI, giá vàng khởi động tuần ở mức 36,97 – 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) và hiện vào thời điểm 11h12 sáng 21/4, giá vàng hiện ở mức 36,78 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, giá vàng giảm 0,7% trong cả tuần, khá tương đồng với bước giảm 0,8% của thị trường quốc tế.

Diễn biến giá vàng tuần này. Nguồn DOJI

Tuần vừa qua, theo ghi nhận từ các đơn vị kinh doanh kim loại quý như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, PNJ thì hoạt động kinh doanh kim loại quý tương đối khởi sắc. Hoạt động mua – bán vàng đã có phần nhộn nhịp hơn do vàng vượt mốc 37 triệu. Và điểm đáng mừng là có nhiều nhà đầu tư nhảy vào thị trường, được thể hiện bởi tỷ lệ mua vào – bán ra của các thương hiệu vàng lớn.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch