Tổng hợp diễn biến thị trường tuần qua: Vàng phục hồi chưa ấn tượng

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của tập đoàn Doji, giá vàng SJC sáng thứ 2 (17/07) được niêm yết với giá 36,28- 36,42 triệu đồng mỗi lượng mua vào- bán ra. Hiện tại, 16h45 chiều thứ Sáu (21/07), giá này là 36,27-36,35 triệu đồng mỗi lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng tại đơn vị này giảm khoảng 70 nghìn đồng (0,2%).

Diễn biến giá vàng Doji tuần qua

Có thể bạn quan tâm:

Biên độ giao động của giá vàng SJC tuần qua không lớn, không tạo sóng nhiều và nhìn chung thì thị trường không có đột phá. Giá đã tăng nhẹ 2 phiên đầu tuần sau đó lại đi theo chiều hướng đi ngang những phiên sau đó.

Tuy nhiên, hiện nay giá vàng trong nước đang ổn định ở mức thấp nên lượng mua đầu cơ hay tích trữ tự nhiên trên thị trường đã xuất hiện. Theo quan sát của chúng tôi, tuy giá vàng không gây ngạc nhiên nhưng không khí giao dịch khá sôi động, lượng vàng giao dịch tăng lên đáng kể.

Thị trường vàng thế giới

Tuần qua, giá vàng thế giới đã có bước khởi sắc đáng kể. Tính chung cho cả tuần, giá vàng đã tăng 1,5%- bước tăng tuần lớn nhất trong vòng 2 tháng. Đây là một dấu hiệu đáng mừng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua.

Live 5 Days Gold Chart

Nhân tố lớn nhất, trực tiếp ảnh hưởng và tạo đà tăng cho giá vàng đó là giá dollar Mỹ. Đồng tiền này đã trượt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2016. Điều đó khiến cho giá vàng rẻ hơn khi tính so với các đồng tiền khác.

Nếu suy ngọn ngành ra thì có lẽ các nhà đầu tư vàng phải ‘cảm ơn’ các lãnh đạo ngân hàng trung ương lớn trên thế giới. Từ chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, bà Janet Yellen đến Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Graghi đều có những phát biểu làm giảm giá đồng bạc xanh. Các phát biểu của 2 vị quan chức đều mềm mỏng hơn dự báo, gián tiếp kéo đồng USD về mức đáy trong nhiều tháng. Theo đánh giá của giới quan sát thị trường, có lẽ đồng dollar Mỹ chưa thể sớm hồi phục, và điều đó lại là lợi thế của quý kim.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được hưởng lợi từ vai trò tài sản trú ẩn an toàn của vàng. Các diễn biến chính trị ở Washington và Bình Nhưỡng, thậm chí cả Nga hiện nay giống như bầu trời trong xanh trước cơn bão. Bất ổn chực chờ nổ ra bất cứ khi nào. Mỗi lúc như vậy, giới đầu tư toàn cầu lại tìm đến vàng để đảm bảo sự giàu có của mình.

Tuy nhiên, giá quý kim vẫn không thực sự có những bước tăng đột phá. Mức kháng cự hiện tại là khoảng $1250 và mức hỗ trợ là $1230. Theo một số nhà phân tích, vàng cần một tác động lớn hơn nữa, có thể là lạm phát, hoặc 1 quả bom chính trị để có thể tiến đến mốc tâm lý quan trọng là $1300/oz.

Tuần tới, nhà đầu tư toàn cầu đang kì vọng giá lên cao hơn nữa do tác động sâu hơn đến thị trường từ các quyết sách của Fed và ECB.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: