Tổng hợp diễn biến thị trường tuần qua: Vàng bước đi thận trọng hơn

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của tập đoàn Doji, giá vàng SJC sáng thứ 2 (24/07) được niêm yết với giá 36,29- 36,37 triệu đồng mỗi lượng mua vào- bán ra. Hiện tại, 16h05 chiều thứ Sáu (28/07), giá này là 36,17-36,25 triệu đồng mỗi lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng tại đơn vị này giảm khoảng 120 nghìn đồng (0,33%).

Diễn biến giá vàng Doji tuần qua

Có thể bạn quan tâm:

Biên độ giao động của giá vàng SJC tuần qua phân ra làm 2 thái cực, trong 2 ngày đầu tuần không có nhiều sự thay đổi, giá đa phần là đi ngang. Tuy nhiên, từ thứ Tư trở đi biên độ giao động ngày khá lớn lên tới 130 nghìn đồng do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới (ở cả 2 chiều).

Hiện nay, giá vàng trong nước chưa ghi nhận thêm bất cứ những điều chỉnh tích cực nào, do diễn biến đi ngang và giảm nhẹ từ thị trường thế giới. Lượng giao dịch phát sinh do đó chỉ dừng lại ở mức trung bình ảm đạm. Theo nhận định của các nhà vàng, do giá quý kim không tạo sóng nên không thu hút được các nhà đầu tư lớn, ưa thích đầu tư mạo hiểm.

Thị trường vàng thế giới

Mặc dù không có nhiều đột phá nhưng giá vàng thế giới vẫn được nhận định đang trong xu hướng đi lên khi quý kim đã tăng 3 tuần liên tiếp. Tính chung cho cả tuần, giá vàng đã tăng 0,47%.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua.

Trong tuần qua, Fed trở thành tâm điểm của thị trường với báo cáo sau cuộc họp chính sách 2 ngày. Như dự đoán của các nhà đầu tư, Fed vẫn giữ lãi suất không đổi và thông báo sẽ thu hẹp danh mục đầu tư Trái phiếu Chính phủ. Điều mà các nhà chính sách lo ngại hiện nay đó là lạm phát kém xa mục tiêu. Đồng USD một lần nữa chìm nghỉm xuống đáy 13 tháng, vàng vì thế cũng được đẩy lên mức cao nhất trong 6 tuần vào ngày hôm qua và có những bước đi ổn định sau đó.

Các diễn biến chính trị của Hoa Kỳ, Bình Nhưỡng và thậm chí cả Nga vẫn đang nóng lên hàng ngày đã đặt ra một dấu hỏi lớn cho số phận của đồng USD. Trong những tình huống như vậy vàng vẫn là lựa chọn được giới đầu tư ưa thích do tính an toàn của mình.

Nợ toàn cầu ở mức cảnh báo cho thấy một cuộc khủng hoảng đang treo lơ lửng. Giới đầu tư bước đi thận trọng hơn với lựa chọn nghiêng về các tài sản an toàn, trong đó có vàng.

Tuần tới, nhà đầu tư toàn cầu đang kì vọng những thông tin tích cực hơn từ phía thị trường.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: