Tocqueville: Chỉ còn lại những yếu tố tích cực trên thị trường vàng năm 2018…

Sau một năm diễn biến khá ổn định, thị trường vàng đang tỏ ra rất tích cực trong năm 2018 và xa hơn nữa- Tocqueville Asset Management cho hay.

Trong bức thư gửi nhà đầu tư vào cuối năm, giám đốc danh mục cao cấp của Tocqueville, ông John Hathaway, cho biết đà tăng của vàng có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố, bao gồm việc định giá quá cao các tài sản thị trường tài chính, bất ổn tài chính tại Mỹ và áp lực lạm phát gia tăng.

“Sức hấp dẫn của vàng sẽ được củng cố bởi những tổn thất trên thị trường tài chính”, ông viết. “Việc định giá quá mức cho thấy nguy cơ rủi ro mang tính hệ thống.”

Có thể bạn quan tâm:

Hathaway nhấn mạnh với giới đầu tư rằng rủi ro và chi phí nắm giữ vàng vật chất khá thấp, điều này giúp chúng trở thành “tấm vé bảo hiểm rẻ tiền chống lại các nguy cơ rủi ro từ việc định giá thị trường cực đoan hiện tại”.

Một đòn bẩy quan trọng khác đối với vàng chính là tình trạng thâm hụt tại Mỹ đang gia tăng, dự kiến sẽ còn mở rộng thêm nhiều hơn theo dự luật thuế mới.

Hathaway chia sẻ: “Với khả năng cắt giảm thuế và giả định tăng lãi suất 2% đối với khoản nợ chưa thanh toán, chúng ta có thể chứng kiến thâm hụt ngân sách tăng thêm 300 đến 400 tỷ USD, tương đương 1 nghìn tỷ USD trong 2018 và 2019”.

“Trong tình huống đó, áp lực chính trị đáng kể sẽ buộc Fed phải cân nhắc lại việc điều chỉnh lãi suất, có nghĩa là từ bỏ bất cứ lý do nào về QT để quay trở lại QE”- ông nói thêm.

Tocqueville cũng dự đoán lạm phát sẽ tiến nhanh hơn trong năm 2018 khi mà nhiều dấu hiệu hiện tại đang chỉ ra xu hướng gia tăng. “Lương theo giờ đã tăng 4,4% trong quý 3 năm 2017, tăng mạnh từ mốc 1,3% vào đầu năm 2016”- Hathaway viết.

Tocqueville dự đoán Fed có thể phản ứng với lạm phát tăng “quá muộn cùng với sự kiềm chế quá ít”, điều này sẽ có lợi cho kim loại quý

Bên cạnh đó, vẫn còn những động lực tích cực khác cho kim loại quý trong năm mới đang gia tăng- đó là nhu cầu vàng vật chất, đồng USD suy yếu và vai trò công cụ giảm nhẹ rủi ro của vàng .

“Khi mà thế giới giả tạo của vàng tổng hợp, hoạt động kinh doanh thuật toán, ETFs, lãi suất giả mạo và đầu tư thụ động… xung đột thực tế với ngân sách gia tăng và sự lệch lạc giữa các tài sản thay thế, vàng (tài sản thực) sẽ có lợi”- báo cáo tóm tắt.

“Theo tôi, niềm tin dành cho các đồng tiền giấy đang mất dần, bao gồm cả đồng dollar Mỹ. Sẽ chẳng quá sớm khi chúng ta quan tâm đến vàng lúc này”- họ nhấn mạnh.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: