Tin đồn Triều Tiên chuẩn bị bắn tên lửa đạn đạo giữ vàng ổn định gần mức cao 6 tuần

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ khoảng $1.292/ounce, và sau đó tăng trở lại mức kháng cự tại $1.301.

Cập nhật lúc 15h05, vàng giao ngay đang giao dịch ổn định tại ngưỡng $1.293/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng ít thay đổi tại ngưỡng $1.292,7/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Ông Jerome Powell, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn cho chức Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đã lên tiếng bảo vệ các quy định hiện hành giúp hệ thống tài chính trở nên vững chắc hơn trước các cuộc khủng hoảng, đồng thời để ngỏ khả năng về một đợt tăng nhẹ lãi suất cơ bản trong thời gian tới.

Giới hoạch định chính sách và thị trường tài chính coi ông Powell là sự lựa chọn an toàn của Tổng thống Trump bởi ông này được cho là sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ hiện tại của Mỹ.

Nhà phân tích Carré Alberto de Casa của ActivTrades phát biểu “Những quyết định của Powell về lãi suất được đề nghị gần như không thể phân biệt được với những người tiền nhiệm của ông, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ thấy ông ta đi theo con đường ‘bồ câu'”.

“Tôi không nghĩ ông Powell sẽ tăng lãi suất quá nhiều, nhưng thay vào đó sẽ theo dõi lạm phát của Mỹ và thị trường lao động”.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng vì lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng đồng thời đẩy giá đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng.

“Thị trường sẽ chăm chú theo dõi những diễn biến mới nhất của tiến độ cải cách thuế Hoa Kỳ. Có thể xả ra rủi ro khi dự thảo về mức cắt giảm thuế không như kế hoạch ban đầu được đề xuất bởi Tổng thống Donald Trump mà đi theo hướng ít tích cực hơn”, chuyên gia phân tích của ANZ Daniel Hynes nói.

Các nhà phân tích cho biết các báo cáo cho thấy Bắc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một cuộc phóng tên lửa đạn đạo khác phản đối động thái coi Triều Tiên là quốc gia tài trợ khủng bố của Mỹ. Căng thẳng có thể tiếp tục leo thang trong thời gian tới khiens nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn gia tăng.

“Tôi cho rằng căng thẳng địa chính trị Mỹ – Triều có thể là một trong những thông tin hỗ trợ vàng tăng giá vượt ngưỡng $1.300. Nếu không có thêm căng thẳng, đồng dollar Mỹ sẽ tăng giá trở lại trong thời điểm này”, Hynes chia sẻ.

Các nhà đầu cơ đã cắt giảm vị thế mua ròng trong các hợp đồng vàng và bạc trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 21/11, dữ liệu CFTC cho thấy hôm thứ Hai. Các nhà đầu cơ đã cắt giảm vị thế mua ròng vàng 3.944 hợp đồng còn 177.066 hợp đồng trong tuần.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ khoảng $1.292/ounce, và sau đó tăng trở lại mức kháng cự tại $1.301.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch