Tìm kiếm cơ hội ở các kim loại quý khác khi giá vàng hợp nhất – Aberdeen Standard Investments

0
129

Thị trường vàng có thể đã tìm thấy trạng thái cân bằng khi giá dường như đang giữ ở phạm vi $1500/oz. Tuy vậy, một nhà phân tích thị trường nói rằng vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư trong thị trường kim loại quý.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Steven Dunn, người đứng đầu quỹ giao dịch trao đổi (Exchange Traded Funds) tại Aberdeen Standard Investments, nói rằng trong khi vàng sẽ luôn là một khoản đầu tư hấp dẫn trong một thế giới bất ổn, giá có thể gặp khó khăn vì nhiều tin tức xấu đã được định vào giá trên thị trường sau đà tăng không tưởng mùa hè vừa qua. Ông chia sẻ:

Thị trường dường như thực sự thoải mái với ngưỡng $1500/oz và tôi nghĩ những gì mọi người đang chờ đợi là hành động ôn hòa hơn từ Fed. Tôi không tin rằng chúng ta sẽ thấy rất nhiều bước chuyển lớn của vàng cho đến khi thị trường có được một số thông tin mới.

Nhận xét của Dunn đến khi áp lực bán mới đã ập tới thị trường vàng. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1501,60/oz.

Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư đang tìm kiếm giá trị, Dunn nói rằng họ nên xem xét các kim loại quý khác, chẳng hạn như bạc và bạch kim.

Cuộc chạy đua của vàng mùa hè này cũng làm dấy lên sự quan tâm mới đối với bạc. Tuy nhiên, Dunn nói thêm rằng kim loại màu xám vẫn còn rất nhiều thứ cần làm để bắt kịp vàng.

Mặc dù ở mức cao trong nhiều thập kỷ, tỷ lệ vàng/bạc vẫn cao hơn mức trung bình lịch sử. Kitco.com cho thấy tỷ lệ hiện đang giao dịch ở mức 85,40.

Với vàng đang trong giai đoạn hợp nhất mới, giá bạc đã vật lộn trong tháng qua với giá giảm xuống dưới $18,00/oz. Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $17,585/oz, giảm 1,26% trong ngày 10/10.

Cùng với bạc, Dunn nói rằng ông ta cũng đang lạc quan về giá bạch kim và palladium. Chuyên gia chia sẻ rằng có nhiều giá trị hơn trong bạch kim vì palladium đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $1700/oz.

Cuộc khủng hoảng nguồn cung đáng kể của Palladium sẽ tiếp tục hỗ trợ giá nhưng thị trường tăng trưởng có thể sắp hết đà.

Cả palladium và bạch kim đều là những kim loại quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô và là thành phần chính trong bộ chuyển đổi xúc tác tự động, được sử dụng để giảm lượng khí thải có hại. Palladium thường được sử dụng với động cơ xăng và bạch kim được sử dụng trong xe diesel. Tuy nhiên, palladium có thể thay thế cho bạch kim. Ông Dunn nhấn mạnh:

Sẽ cần nhiều thời gian trước khi chúng ta thấy sự thay thế trong thị trường palladium nhưng nếu giá vẫn tăng thì đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi các công ty ô tô chuyển sang bạch kim.

Mặc dù thị trường bạch kim có thặng dư đáng kể, Dunn nói rằng chúng sẽ có một sự thay đổi lớn trong nhu cầu.

Một số nhà đầu tư đã do dự nhảy vào thị trường các kim loại quý vì có những lo ngại rằng sự suy giảm kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến cả kim loại quý vì điều đó có nghĩa là sẽ có ít xe được bán ra. Tuy nhiên, Dunn nói rằng số lượng ô tô được bán ít hơn số lượng kim loại được sử dụng. Ông biện giải:

Các tiêu chuẩn phát thải đang ngày càng được kiểm soát chặt chẽ trên toàn thế giới và ngay cả khi có ít xe được bán ra hơn, lượng kim loại được sử dụng để giảm phát thải đang tăng lên đáng kể.

Mặc dù vàng được sử dụng như một công cụ đa dạng hóa quan trọng trong danh mục đầu tư, Dunn nói rằng xây dựng vị thế giao dịch với kim loại quý đa dạng có thể là một công cụ hữu ích. Cùng với các kim loại quý ETF riêng lẻ, Aberdeen cũng cung cấp một giỏ ETF (NYSE: GLTR) chứa vàng, bạc, bạch kim và palladium.

Dunn nói thêm rằng giỏ này có tỷ trọng lớn là vàng và có sự tiếp xúc với các kim loại khác Nhà quản lý quỹ của Aberdeen chia sẻ:

GLTR không chỉ cung cấp cho bạn sự đa dạng hóa quan trọng trong danh mục đầu tư của bạn mà còn cho bạn khả năng tiếp xúc mạnh mẽ hơn. Bất cứ ai tiếp xúc với palladium trong năm vừa qua đều có thành quả tốt.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.