TIẾNG HÁT NGÀNH KIM HOÀN 2017: NHỮNG NÉT MỚI

Cuộc thi Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn 2017 chỉ còn vài ngày nữa hết hạn đăng ký, ban tổ chức đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục chuẩn bị với mong muốn mang đến một sân chơi thiết thực, chỉnh chu.

Những ngày này, thông tin về cuộc thi đã được lan truyền sâu rộng. Ban tổ chức nhận được nhiều cuộc gọi không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh và còn tỉnh thành lân cận như An Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long… hỏi về thủ tục đăng ký tham dự. Ông Nguyễn Văn Dưng, chủ tịch Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý thành phố Hồ Chí Minh và cũng là trưởng ban tổ chức, cho biết: “Sự quan tâm của đông đảo anh em trong ngành kim hoàn từ các nơi là niềm động viên, khích lệ dành cho ban tổ chức chúng tôi cho lần đầu tiên tổ chức. Cũng chính vì thế, một số thay đổi, điều chỉnh sẽ được tiến hành nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh cũng như làm cho cuộc thi trở nên hấp dẫn hơn”.

Nét mới đầu tiên chính là có hẳn giải thưởng dành cho dòng nhạc bolero. Điều này xuất phát từ thực tế tiết mục đăng ký dự thi của các thí sinh và quan trọng là sự lên ngôi của dòng nhạc này trong đời sống âm nhạc hiện nay. Không ít thí sinh thắc mắc hát nhạc bolero dự thi có được hay không bởi đã đi thi thì phải hát nhạc cách mạng hay bài hát mang tính “thi thố” để có dịp phô diễn nội lực… Hiện nay, sau khi được giải thích về thể lệ, đã có không ít thí sinh tự tin chọn dòng nhạc này dự thi bởi “Xưa nay tôi rất thích nhạc này. Lần này tham dự cuộc thi ca hát dành cho ngành kim hoàn, tôi vẫn sẽ hát dòng nhạc này bởi nó mộc mạc, gần gũi, dễ đi vào lòng người”. Nói về cách chọn bài dự thi, một thành viên ban tổ chức cho biết: “Hãy chọn bài hát nào mà bạn cảm thấy hát hay nhất, tự tin nhất! Chủ đề cuộc thi là “Việt Nam quê hương tôi” không có nghĩa là chỉ hát bài hát về đất nước, quê hương mà có thể hát các ca khúc ca ngợi tình yêu, hát về tuổi trẻ… miễn là ca khúc đó được phép lưu hành tại Việt Nam”.

Có hẳn giải thưởng dành cho dòng nhạc bolero tại cuộc thi

Ngoài giải thưởng dành cho dòng nhạc bolero, ban tổ chức sẽ sắp xếp một buổi tập (hoàn toàn miễn phí) dành cho các thí sinh trước vòng sơ tuyển. Buổi tập này chỉ ưu tiên cho các thí sinh chưa tự tin với chất giọng và cách chọn bài cũng như chưa có kinh nghiệm hát trên sân khấu lớn. Tại buổi tập, thí sinh sẽ được giảng viên thanh nhạc (do ban tổ chức mời) hướng dẫn cách xử lý bài hát… Ông Nguyễn Văn Dưng, trưởng ban tổ chức cho biết: “Việc làm này theo tôi là cần thiết bởi giúp cho các thí sinh yêu thích ca hát nghiệp dư có thể tự tin hơn khi đến với cuộc thi này. Đây cũng là nỗ lực của ban tổ chức nhằm mang đến một sân chơi đúng nghĩa. Hãy liên hệ ban tổ chức chúng tôi để được hỗ trợ”.

Có thể bạn quan tâm:

Vòng sơ tuyển sẽ được diễn ra vào lúc 13g30 ngày Chủ nhật 1/10/2017 tại Hội trường Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (170E Phan Đăng Lưu, P3, Quận Phú Nhuận). Vòng chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19g ngày 8/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1).

Đăng ký từ nay đến hết ngày 15/9/2017. Mọi thông tin xin liên hệ (028) 39557284 hoặc truy cập http://www.hoikimhoansaigon.org/  để có thêm thông tin.

Minh Khôi.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le