Tiến tới tuần tăng thứ 2, vàng giao dịch gần mức cao nhất 2 tuần

Giá vàng giao dịch bên dưới ngưỡng cao nhất 2 tuần trong phiên Châu Á sáng thứ Sáu trước áp lực từ đồng USD hồi phục…

Cập nhật lúc 9h25, vàng giao ngay giảm 0,02% xuống mức $1.266,8/oz. Quý kim đang tiến gần hơn tới tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp…

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 giảm 0,1% xuống mức $1.269,3/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Trên các thị trường khác, đồng USD và chứng khoán đều tăng nhẹ trước dữ liệu kinh tế mới công bố cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ ổn định.

Giá vàng tăng gần như liên tục kể từ khi kết phiên 12/12 ở mức 1.241,70 USD/ounce – thấp nhất từ đầu tháng, chủ yếu do đồng USD trượt dốc. Giá vàng đã tăng 10% tính từ đầu năm nay. Tuy nhiên, giá kim loại này vẫn giảm hơn 7% so với mức đỉnh trong năm nay là 1.360 USD lập hồi đầu tháng 9.

Theo Shree Kargutkar, Giám đốc quản lý danh mục tại Sprott Asset Management, bất chấp mức tăng của các chỉ số chứng khoán, giá vàng giao ngay đã thể hiện sức bật tốt trong cả năm 2017, dao động trong khoảng 100 USD (giữa 1.200 và 1.300 USD/ounce), và tăng khoảng 9% từ đầu năm.

Chiến lược gia Rob Haworth, thuộc Bank Wealth Management, nhận định thị trường đang khá yên ắng và chờ đợi thêm những yếu tố có tính định hướng.

Dự luật thuế liên bang mà Quốc hội thông qua vào tuần này dự kiến sẽ mang lại một sự tăng trưởng khiêm tốn đối với nền kinh tế Mỹ vào năm 2018 và 2019 vì thuế thấp sẽ hỗ trợ chi tiêu tiêu dùng và chi tiêu cho kinh doanh, các nhà kinh tế học của J.P. Morgan cho biết.

Moscow Exchange sẽ khởi động những hợp đồng tương lai cho vàng vào năm 2018 nhằm thúc đẩy khả năng thanh khoản của thị trường vàng miếng, giám đốc điều hành – ông Alexander Afanasiev, cho biết hôm thứ Năm.

Các công nhân tại mỏ vàng Pan African Resource, Nam Phi đã khởi xướng một cuộc đình công hôm Chủ Nhật do xuất hiện tranh cãi về trợ cấp sinh hoạt.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: