Tiền thông minh đang chuyển sang vàng khi biến động quay trở lại (Phần 2)

Hai tháng trước, hội nghị gồm 25 nhà quản lý tài sản nổi tiếng thế giới đã được tổ chức. Các chuyên gia đầu tư và nhà kinh tế đã thảo luận về triển vọng kinh tế và dự đoán của họ.

Bài viết dưới đây là một báo cáo ngắn chi tiết về những gì mà 5 nhà quản lý tài sản nổi tiếng nhận định về vấn đề này trong vài năm tới. Và, trong đó, họ lí giải tại sao vàng là hàng rào tốt nhất chống lại cuộc khủng hoảng dần hiện ra.

Xem tiếp từ phần 1. Phần 1 là nhận định của 3 chuyên gia…

Tiền thông minh đang chuyển sang vàng khi biến động quay trở lại (Phần 1)

Có thể bạn quan tâm:

GRANT WILLIAMS: Sự thay đổi chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ là vấn đề rắc rối cho chứng khoán

Grant Williams, tác giả của Things That Make You Go Hmmm…, cảnh báo các nhà đầu tư về những tác động nguy hiểm của một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ. Đó là một lý do khác để đầu tư vào vàng thỏi ngay bây giờ.

Theo Williams, trong 40 năm qua, chính sách tiền tệ của Mỹ đã được xây dựng dựa trên việc tiêm kích thích liên tục. Kể từ khi nhiệm kỳ của Paul Volcker vào đầu những năm 1980, mỗi ghế của Fed đã đẩy lãi suất xuống thấp hơn.

Nguồn: Grant Williams

Bây giờ QE đã chính thức kết thúc và sẽ bị đảo ngược. Williams nghĩ rằng điều này đánh dấu một sự thay đổi về tiền tệ. Do đó, vấn đề trên sẽ gây ra rắc rối cho cổ phiếu.

Ông đã đưa ra tóm tắt ngắn gọn về những ảnh hưởng mà ba vòng QE của Fed. Đó là:

Cổ phiếu tăng vọt. Chỉ số S&P tăng gấp đôi theo các chương trình QE của Fed. Vàng đã thực sự tốt vì lo ngại về ảnh hưởng lạm phát của việc in tiền. Đồng USD cuối cùng sẽ chệch ra khỏi đà tăng nhỏ. Và, lợi suất Trái phiếu Kho bạc [10 năm] giảm 1,6%.

Thông điệp quan trọng cho các nhà đầu tư là, Williams cho biết, sau 9 năm của một chuyến đi dài, dễ chịu trong thị trường chứng khoán, chúng ta đã đạt đến điểm mà các trình điều khiển chính của giá cổ phiếu đảo ngược.

Trong trường hợp tốt nhất, ông cho rằng việc thắt chặt định lượng sẽ đảo ngược tác động của các biện pháp kích thích của Fed trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, vị này không loại trừ một sự bán tháo lớn hơn nhiều.

Khi được hỏi những gì các nhà đầu tư nên làm gì? Williams nói đùa:

Mua đồng kwacha Zambia để thay thế đô la Mỹ?! À, tôi đang đùa cái quái gì thế? Đó là vàng! Tất nhiên, nó là vàng!

Lý do là tất cả các xu hướng đều chỉ ra sự gia tăng lạm phát. Ông nhấn mạnh:

Vàng hoạt động tốt nhất trong môi trường lạm phát gia tăng. Nhưng không phải là một môi trường lạm phát cao. Vì vậy, chúng tôi đang di chuyển vào chỗ ngọt ngào đó.

Williams so sánh tình hình của ngày hôm nay với giai đoạn dẫn đến cuộc suy thoái những năm 1970 khi một sự thay đổi từ cổ phiếu và tiền mặt sang vàng có thể xảy ra bất ngờ nhanh chóng.

Điều gì đã xảy ra với kích thích chu kỳ muộn mà Johnson áp dụng, và những gì đã xảy ra với thị trường cổ phiếu, lãi suất trái phiếu, giá lương, CPI và vàng, vào cuối những năm 60 vào đầu những năm 70, chúng tôi thấy những điều này cất cánh. Và những điều này là theo chu kỳ. Vì vậy, với tôi, nếu câu chuyện lạm phát có được lực kéo, thì tôi nghĩ bạn sẽ thấy tiền chuyển sang vàng một cách hợp lý theo cách nhanh chóng.

Hơn nữa, Williams đề nghị, trong thời gian thắt chặt định lượng, chứng khoán cuối cùng sụp đổ. Vì vàng có tương quan nghịch với thị trường chứng khoán nên đây là một lý do khiến vàng tăng trong những năm tới.

Trong thực tế, lịch sử cho thấy vàng đã tăng trong 5/7 lần suy thoái gần đây nhất.

DAVID ROSENBERG: Không có hàng rào nào chống lại đồng USD yếu tốt hơn vàng

Một diễn giả khác cũng ca ngợi vàng là David Rosenberg của Gluskin Sheff.

Lý do lớn nhất cho sự tăng trưởng của Rosenberg đối với vàng là sự bảo hộ của Hoa Kỳ. Điều mà ông cho rằng chắc chắn sẽ đẩy đồng đô la xuống:

Chúng ta sẽ có một cuộc biểu tình ngược chiều với đồng đô la Mỹ. Có lẽ là 3-4%, và sau đó nó sẽ quay trở lại ngay. Bởi vì bạn có một chính phủ bảo hộ, và một phần của chủ nghĩa bảo hộ đó, thuế quan tốt hơn so với việc giảm giá tiền tệ của bạn là gì?

Rosenberg đã đề xuất mua vàng làm hàng rào chống lại một đồng đô la yếu. Vị này lập luận:

Vàng hoàn toàn tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ. Nếu bạn muốn phòng hộ chống lại đồng đô la Mỹ như trái ngược với lạm phát… bạn phải có một số vàng trong danh mục đầu tư của mình.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: