Thứ Vàng cần: Lạm phát

Tâm lý lạc quan về giá vàng xuất hiện vào thời khắc quan trọng khi kim loại quý này chật vật tìm động lực mới và xu hướng giá rõ ràng. Đà tăng kéo dài của đồng USD đã kéo giá vàng rời xa mức đỉnh gần đây khi kim loại quý này chuẩn bị khép lại tuần qua trong sắc đỏ. Hợp đồng vàng tương lai khép phiên ngày thứ Sáu ở mức $1226/oz, giảm 0,25% trong tuần qua.

Christopher Vecchio, Chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại DailyFx.com, cho biết, ông dành quan điểm trung lập về vàng và nói thêm kim loại quý này sẽ tiếp tục chật vật khi giá dầu còn nằm trong xu hướng giảm.

Thị trường dầu ghi nhận tháng lao dốc thứ hai liên tiếp, giảm thảm hại 22% trong tháng 11/2018. Thị trường dầu đã quay đầu trượt mạnh sau khi chạm đỉnh 4 năm vào đầu tháng 10/2018.

Vecchio nói thêm, giá dầu yếu có nghĩa là kỳ vọng lạm phát sẽ duy trì ở mức thấp và khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ tiếp tục nâng lãi suất vào tháng 12/2018, lãi suất thực sẽ tiếp tục tăng, qua đó gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Giá dầu có lúc rớt ngưỡng 50 USD/thùng trong phiên ngày thứ Sáu (30/11) nhưng đã phục hồi mạnh ngay sau đó. Ông nhận định:

Để vàng thực sự thoát khỏi phạm vi hiện tại, chúng ta cần thấy Fed báo hiệu sẽ ngừng nâng lãi suất, giá dầu cần ổn định trở lại hay thậm chí là tăng mạnh.

Cieszynski, tưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cũng cho biết rằng ông nghĩ thị trường dầu cần thấy lạm phát tăng trưởng mạnh hơn trước khi giá vàng bước vào thị trường giá lên mới. Vị này nhận xét:

Nếu thị trường cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh thì sẽ giúp ngăn đà giảm của giá vàng, nhưng sẽ không thúc đẩy giá vàng lên cao hơn. Chúng ta cần lạm phát tăng mạnh hơn. Cho tới khi điều đó diễn ra, giá vàng sẽ vẫn bị kẹt trong xu hướng hiện tại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: