Thông tin cho tuần giao dịch mới

Tình hình địa chính trị luôn là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường vàng. Mỗi khi có bất ổn về địa chính trị, nhà đầu tư thường tìm đến mặt hàng kim loại quý nhiều hơn nhằm bảo đảm tài sản an toàn, vì thế giá vàng tăng mạnh.

Cơ sở cho luồng ý kiến nhận định vàng sẽ tăng là đồng USD có thể điều chỉnh trở lại trong tuần tới sau khi đã tăng khá mạnh trong tuần qua nhờ các phát biểu lạc quan của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Tuy nhiên, kỳ vọng có lớn đến đâu vẫn phải chờ đến cuộc họp chính sách tiếp theo của FED diễn ra ngày 2-3/5 tới.

Ý kiến của một số các chuyên gia như sau:

Phil Flynn – chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group nhận định, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục được điều chỉnh, và vàng sẽ tăng điểm, mặc dù không nhiều.

Chuyên gia phân tích thị trường Kevin Grady lại cho rằng, tuần qua các hợp đồng tháng Tư đã được thanh lý vì vậy rất có thể thị trường sẽ chứng kiến động thái mua vào trong tuần tới. Bên cạnh đó, việc tăng lãi suất sẽ không diễn ra trong một hay hai tuần tới. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ nhích nhẹ trong tuần sau.

Tuy nhiên, không ít ý kiến vẫn cảnh báo về khả năng điều chỉnh của vàng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang mạnh lên, còn vàng lại chịu thêm áp lực chốt lời sau khi đã tăng lên cao nhất 1 tháng trong phiên giao dịch đầu tuần trước.

Adrian Day – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết, vàng đã có một đợt tăng giá mạnh, và xu hướng phục hồi của đồng USD sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của kim loại quý này. Về ngắn hạn, Adrian Day vẫn lạc quan về giá vàng.

Hiện nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến dữ liệu kinh tế Mỹ để tìm kiếm các dấu hiệu về lộ trình nâng lãi suất của FED. Triển vọng lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: